Phú Quốc: Tìm giải pháp cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch

Hữu Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chiều 15/5, UBND TP Phú Quốc (Kiên Giang), tổ chức họp trao đổi tình hình liên quan các vấn đề về du lịch giá vé máy bay, chất lượng dịch vụ tour, tuyến đối với du khách.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Huỳnh Quang Hưng – Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cho biết: Năm 2022, lượng khách đến Phú Quốc đông hơn trước dịch, có thời điểm 198 chuyến bay. Tuy nhiên năm 2023 lượng khách giảm so với thời gian trước.

Ông Huỳnh Quang Hưng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh Hữu Tuấn
Ông Huỳnh Quang Hưng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh Hữu Tuấn

Phú Quốc là địa phương được hưởng cơ chế đặc thù, trên địa bàn 230 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 177 nghìn tỷ đồng, có nhiều khách sạn, dự án du lịch mang tầm cở quốc gia và khu vực, hiện địa phương có hơn 17.000 phòng khách sạn từ 5 sao trở lên... Tuy nhiên Phú Quốc đang gặp khó khăn khi lượng khách sụt giảm.

Phú Quốc cần cơ chế đặc thù để phát triển du lịch. Ảnh Hữu Tuấn
Phú Quốc cần cơ chế đặc thù để phát triển du lịch. Ảnh Hữu Tuấn

Bà Lê Thị Hải Châu - Tổng Thư ký hội đầu tư phát triển du lịch TP Phú Quốc cho biết: Vé máy bay có giảm từ xuống 35% so với tháng 3, giá vé máy bay giảm nhưng khách vẫn không đông, giá giảm không ổn định, chi phí du lịch cao hơn so với nơi khác. Bà cũng mong muốn các hãng bay ngồi với các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch để có chính sách giá trọn gói, kích cầu du lịch. Cần có giải pháp, niêm yết giá, công khai giá, xây dựng văn hóa doanh nghiệp kinh doanh,

Trong khi đó ông Trương Công Tâm - Chủ tịch Hội hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp thành phố Phú Quốc cho biết: Hiện tại tình trạng chặt chém trên địa bàn có xảy ra, tuy nhiên ở mức độ nhỏ lẽ, người dân Phú Quốc cũng sử dụng dịch vụ giá cao cũng như khách du lịch, chứ không được ưu đãi, bằng mọi giá giữ vững môi trường kinh doanh giá cả dịch vụ thì mới thu hút khách.

Nhiều ý kiến cho rằng, để xây dựng Phú Quốc trở thành một điểm đến thân thiện của khách du lịch, cần phải chú ý đến những vấn đề như môi trường, an ninh trật tự, nguồn nước…. Bên cạnh đó, giá vé máy bay, tour, giá phòng nghỉ mua sắm phải hài hòa, không bên nào cao.

Tiếp thu ý kiến các doanh nghiệp ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cũng đề nghị các hãng hàng không tính toán giá vé máy bay hợp lý phù hợp với tình hình. Đồng thời, chú trọng đến giá dịch vụ, thường xuyên kiểm tra niêm yết giá, bán đúng giá thị trường, đảm bảo giá dịch vụ tốt nhất, đảm bảo giá được công khai minh bật. Ngoài ra chú trọng đến việc xử lý môi trường, xử lý rác thải, xử lý nước thải và vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần