Phú Xuyên chuẩn bị kỹ lưỡng nhân sự cho Đại hội Đảng bộ các cấp

Nguyễn Trường
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 6/2, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến chủ trì buổi làm việc với Huyện ủy Phú Xuyên về công tác phục vụ Nhân dân đón Tết Canh Tý 2020, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp của huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 và phòng chống dịch bệnh, sản xuất trên địa bàn.

 Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại cuộc làm việc
 Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Phú Xuyên Lê Thanh Hải cho biết, thời điểm trước Tết Canh Tý 2020, Phú Xuyên đã kịp thời tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo để đảm bảo mọi nhà đều có Tết. Các tuyến đường từ huyện đến thôn xóm được trang trí cờ hoa đảm bảo không khí vui tươi đón Tết. Công tác ứng trực giữ gìn an ninh trật tự trên toàn địa bàn được triển khai theo đúng kế hoạch đề ra đã giúp ổn định tình hình.
Ngay sau khi UBND TP có văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (nCoV) gây ra. Qua đó, UBND huyện  thành lập Ban chỉ đạo và các tổ công tác sử dụng gần 230kg thuốc CloraminB  tổng vệ sinh, phun khử khuẩn 95 trường học. Cùng với đó, cấp phát 60.000 tờ rơi, 500 tờ áp phích tuyên truyền cho các gia đình, cơ quan để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để người dân hoang mang. Cùng với đó, chỉ đạo dừng hoạt động các lễ hội trên toàn địa bàn huyện theo đúng tinh thần chỉ đạo của TP.
 Đối với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, Huyện ủy đã sớm thành lập Ban Chỉ đạo và các tiểu ban giúp việc triển khai nhiệm vụ để tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hiện nay, xã Phúc Tiến đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ đầu tiên của huyện. Đến nay, toàn huyện có 68/355 chi bộ Đảng đã tổ chức xong Đại hội chi bộ. Công tác nhận sự Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 của 60 tổ chức cơ sở Đảng đã được Ban Thường vụ Huyện ủy chuẩn bị kỹ lưỡng đảm bảo đúng các tiêu chí theo quy định.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tích cực, chủ động của lãnh đạo, cán bộ và Nhân dân huyện Phú Xuyên trong công tác triển khai nhiệm vụ thời gian vừa qua, giúp Nhân dân yên tâm đón Tết.
Cùng với đó, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đề nghị lãnh đạo huyện Phú Xuyên thời gian tới tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đoàn kết xử lý tốt các tình huống, những vấn đề phức tạp, khó khăn, đặc biệt trong công tác quản lý đất đai, an ninh trật tự, giải quyết tốt việc làm cho người lao động ở ngay tại địa phương để ổn định cuộc sống. Đồng thời, phải quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tập trung phương tiện, con người để sản xuất vụ xuân đúng thời vụ.
Đối với công tác tổ chức Đại hội, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu: Huyện Phú Xuyên cần phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tiếp tục triển khai đảm bảo công tác Đại hội các Chi bộ và chuẩn bị tốt Đại hội điểm Đảng bộ trường Cao đẳng cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp của huyện. Đối với địa phương còn khó khăn trong công tác bố trí nhân sự, Huyện ủy cần tập trung triển khai lựa chọn cán bộ cho đảm bảo các tiêu chí theo đúng quy định. Đồng thời, rà soát lại các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ cấp xã, cấp huyện phải thực sự là đại biểu chất lượng.