DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phú Xuyên tặng và truy tặng 96 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

16-07-2014 17:11
Kinhtedothi - Sáng 16/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) cho các bà mẹ trên địa bàn huyện.
Đợt phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH của huyện có 96 bà mẹ, trong đó có 5 mẹ còn sống và 91 mẹ đã từ trần. Đến nay, toàn huyện Phú Xuyên có 272 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH, trong đó có 8 mẹ còn sống và 264 mẹ đã từ trần.

 
Lãnh đạo huyện Phú Xuyên chúc mừng các Mẹ và thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng.
Lãnh đạo huyện Phú Xuyên chúc mừng các Mẹ và thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Văn Thọ đã khẳng định công lao to lớn của các Mẹ VNAH, các anh hùng, liệt sỹ, những người có công với cách mạng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng thời bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn đối với những tấm gương hy sinh cao cả vì Tổ quốc của các anh hùng, liệt sĩ; các Mẹ VNAH đã hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp Cách mạng giải phóng dân tộc. Đồng chí mong muốn, các Mẹ VNAH và thân nhân gia đình có công với đất nước, luôn nêu cao truyền thống yêu nước, giữ vững phẩm chất tốt đẹp xứng đáng là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống đời thường với tinh thần đoàn kết, gắn bó thủy chung trong công cuộc đổi mới đất nước.
TAG: