Phú Yên đưa 400 công dân sinh sống tại Bà Rịa - Vũng Tàu về quê

TÂN TIẾN
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 23/9, UBND tỉnh Phú Yên tiếp tục đưa hơn 400 công dân đang sinh sống, làm việc và học tập tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, về quê theo nguyện vọng để phòng tránh dịch Covid-19.

 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên tặng quà cho đại diện FUTA Bus Lines trước khi lên đường đón công dân về quê.
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế&Đô thị, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Phú Yên Phạm Thị Minh Hiền cho biết, theo danh sách đợt này có 426 người đăng ký về quê, nhưng chiều nay có vài người gọi điện xin hủy chuyến, không về.
Theo đó, việc đón công dân Phú Yên ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, do xe của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang (FUTA Bus Lines) đón tại các địa điểm: Trung tâm Văn hóa thị xã Phú Mỹ trên Quốc lộ 51, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, với 166 người; Trung tâm Thương mại TP Bà Rịa trên đường Ngô Gia Tự, phường Phước Trung, TP Bà Rịa, với 153 người; Bến xe huyện Xuyên Mộc ở số 40 Quốc lộ 5, ấp Thạnh Sơn 1A, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, có 100 người. Sau khi công dân Phú Yên về đến quê nhà, sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. 
Theo đại diện FUTA Bus Lines tại tỉnh Phú Yên, đến hôm nay, đơn vị này đã điều động tổng cộng 581 chuyến xe chở người dân Phú Yên về quê. Còn theo bà Phạm Thị Minh Hiền - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Phú Yên, tỉnh đã thực hiện được 25 chuyến xe “Nghĩa đồng bào”, đưa được hơn 13.500 người dân Phú Yên đang tạm trú tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam có nguyện vọng về quê để phòng, chống dịch Covid-19. Các chuyến xe “Nghĩa đồng bào”, mỗi tuần 3 đợt, vào các ngày thứ ba, thứ năm và thứ bảy. 
Lên xe không được đem theo “thú cưng”
Đó là quy định của UBND tỉnh Phú Yên đối với những ai đang sinh sống, làm việc và học tập tại những vùng có dịch Covid-19 muốn về quê.
Công dân khi đăng ký về quê, cần cài đặt Bluezone, khai báo y tế điện tử, chuẩn bị các giấy tờ tùy thân (CMND/Căn cước công dân/Giấy phép lái xe...), và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định. Đặc biệt, không được mang theo “thú cưng” hoặc động vật sống lên trên xe.