Phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai: Mặc nhiên cho vi phạm trật tự đô thị tồn tại?

Bài, ảnh: Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong khi cả TP đang quyết liệt thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự đô thị thì tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai những vi phạm vẫn tồn tại mặc nhiên từ ngày này sang ngày khác.

Người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng chưa được chính quyền địa phương xử lý triệt để.

Chợ cóc họp tại khu nhà NƠ 1, Khu đô thị Pháp Vân. 

Phản ánh đến Kinh tế & Đô thị, một số người dân sống tại nhà NƠ 1, Khu đô thị Pháp Vân cho biết, từ nhiều năm nay, phần lớn diện tích vỉa hè, sân chung của tòa nhà đã bị các tiểu thương biến thành nơi họp chợ từ sáng đến chiều, gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. Điều đáng nói, hầu hết những mặt hàng bày bán tại chợ, đặc biệt là gia cầm đều là những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thế nhưng "năm thì mười họa" mới thấy lực lượng chức năng xuống kiểm tra một lần. “Theo quy định, các hộ kinh doanh không được phép buôn bán, giết mổ gia cầm sống trong khu vực nội thành. Tuy nhiên, tại đây, các vi phạm vẫn tồn tại một cách hiển nhiên từ ngày này sang ngày khác” – một người dân bức xúc.

Theo ghi nhận của chúng tôi, những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị tại phường Hoàng Liệt đã và đang diễn ra trên nhiều khu vực và các tuyến đường khác. Đơn cử, tại phố Trần Thủ Độ, dù đã có những tấm biển cấm, nhưng vẫn xuất hiện một dãy dài phương tiện dừng đỗ ngay dưới lòng đường. Thậm chí, nhiều chủ phương tiện còn dừng đỗ ngay trong khu vực nhà chờ của xe buýt. Chưa hết, tại khu đất nông nghiệp bên phải chùa Tứ Kỳ, cũng mọc lên một bãi trông giữ phương tiện, điểm tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng gây mất an ninh trật tự trong khu vực.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 31/5, chúng tôi đã liên hệ, đặt lịch làm việc với UBND phường Hoàng Liệt để tìm hiểu làm rõ. Tuy nhiên, đến nay, sau nửa tháng trôi qua, những gì chúng tôi nhận được chỉ là sự im lặng, thái độ thờ ơ của các đơn vị chức năng địa phương. Trong khi đó, những vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn phường Hoàng Liệt, đặc biệt là tại nhà NO1, Khu đô thị Pháp Vân, đường Trần Thủ Độ… vẫn thản nhiên tồn tại. Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi, phải chăng UBND phường Hoàng Liệt không biết, hay đang cố tình phớt lờ chỉ đạo của UBND TP Hà Nội trong việc lập lại trật tự đô thị?

Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.

Ngoài những phản ánh về những bất cập liên quan đến công tác đảm bảo trật tự đô thị, báo Kinh tế & Đô thị cũng nhận được một số sai phạm, bất cập trong công tác quản lý hồ Linh Đàm. Mặc dù phóng viên của Báo đã liên hệ đặt lịch làm việc cùng nội dung phản ánh đến UBND phường Hoàng Liệt từ ngày 31/5 theo đúng qui định của pháp luật, thế nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm hay bất cứ một liên hệ nào từ phía chính quyền sở tại.