Phường Nghĩa Đô: chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ
Kinhtedothi – Trước những ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt gây ra tại các xã Quang Minh, Trung Giã và Đa Phúc, chính quyền và Nhân dân phường Nghĩa Đô đã nhanh chóng tổ chức các hoạt động hỗ trợ thiết thực, chung tay giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn.
Chiều ngày 11/10, đoàn công tác của phường Nghĩa Đô do đại diện Đảng ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường dẫn đầu, cùng sự tham gia của các trường học trên địa bàn, đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao tặng quà cho người dân tại ba xã bị thiệt hại.

Lãnh đạo phường Nghĩa Đô trao hỗ trợ cho đại diện xã Trung Giã.
Tại đây, đoàn đã trao tặng số tiền mặt 90 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ của ba xã, mỗi xã nhận 30 triệu đồng để kịp thời phân bổ đến các hộ gia đình gặp khó khăn nhất. Bên cạnh đó, gần 60 thùng hàng cứu trợ gồm các nhu yếu phẩm như sữa, nước uống, lương khô và mỳ tôm cũng đã được chuyển đến tận tay bà con, nhằm giải quyết những nhu cầu cấp bách trước mắt.
Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố, do ảnh hưởng của việc nước sông Cầu và sông Cà Lồ dâng cao trên mức báo động 3, gần 1.000 hộ dân tại ba xã đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu. Dù nước lũ đang dần rút, cuộc sống của người dân vẫn đối mặt với vô vàn thách thức khi phải sơ tán và đối diện với hậu quả nặng nề mà thiên tai để lại.
Ngoài tiền mặt, phường Nghĩa Đô đã trao các nhu yếu phẩm cho đại diện các xã để phân bổ cho Nhân dân.
Hành động ý nghĩa của cán bộ và nhân dân phường Nghĩa Đô không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó máu thịt của người dân Thủ đô. Đây là minh chứng sống động cho truyền thống "lá lành đùm lá rách", tiếp thêm sức mạnh để bà con vùng lũ sớm ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.
Trước đó, sáng 10/10, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Nghĩa Đô đã tổ chức lễ phát động phong trào ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.
Theo đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Nghĩa Đô kêu gọi, vận động cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, người hưởng lương từ ngân sách Nhà nước, mỗi người nên giúp ít nhất một ngày lương trở lên; Người lao động nên giúp một ngày thu nhập; Đoàn viên, hội viên, thanh niên, hộ gia đình có mức sống từ trung bình trở lên tiết kiệm chi tiêu ủng hộ 50.000 đồng trở lên.

Nghĩa Đô: triển khai chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ I
Kinhtedothi - Ngày 10/10, phường Nghĩa Đô đã tổ chức tổng kết công tác tổ chức Đại hội và triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Nghĩa Đô lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030; triển khai công tác lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Nghĩa Đô: phát động chương trình ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão, lũ
Kinhtedothi – Sáng 10/10, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Nghĩa Đô đã tổ chức lễ phát động phong trào ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.

Ông Đỗ Việt Hưng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô
Kinhtedothi - Ngày 6/10, HĐND phường Nghĩa Đô, TP Hà Nội đã tổ chức kỳ họp chuyên đề HĐND phường nhiệm kỳ 2021–2026 nhằm xem xét, thảo luận và thông qua một số Nghị quyết quan trọng thuộc thẩm quyền.