DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy: Chấn chỉnh tình trạng chen chúc tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện E
Vân Nhi
22-07-2021 18:34

Kinhtedothi - Sau khi nhận được phản ánh về tình trạng người dân chen chúc chờ tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 tại Bệnh viên E, chính quyền phường Nghĩa Tân đã khẩn trương vào cuộc để xử lý tình trạng trên.
Lực lượng chức năng phường Nghĩa Tân yêu cầu người dân không tụ tập đông người tại cổng Bệnh viện E.
Lãnh đạo phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy cho biết, sau khi nhận được phản ánh về tình trạng người dân chen chúc chờ tiêm vaccine tại Bệnh viên E tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch Covid-19, UBND phường đã phối hợp với Bệnh viện E tổ chức phân làn giao thông, yêu cầu người dân không tụ tập đông người, giữ đúng khoảng cách trong quá trình chờ tiêm.
Cũng theo lãnh đạo phường Nghĩa Tân, để tình trạng trên không tiếp tục tái diễn, UBND phường tiếp tục làm việc với lãnh đạo Bệnh viện E, đề nghị chia khung giờ tổ chức tiêm cho người dân, tránh tình trạng tụ tập đông người. Bố trí lực lượng thường trực nhắc nhở người dân nghiêm túc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Sau khi lực lượng chức năng có mặt, tình trạng chen chúc đông người đã được xử lý.
Đồng thời, lãnh đạo UBND phường Nghĩa Tân cho biết, trong thời gian tới, UBND phường sẽ chỉ đạo công an phường và các lực lượng chức năng phối hợp với Bệnh viện E tổ chức phân luồng giao thông cho những phương tiện chở người đến tiêm phòng, nhằm hạn chế tình trạng ùn ứ giao thông, người dân chen chúc chờ tiêm vaccine.

Ngày 22/7, tại Bệnh viện E (phố Trần Cung, Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy) - bệnh viện thuộc quản lý của Bộ Y tế, đã xảy ra tình trạng người dân xếp hàng dài, xuất hiện hiện tượng chen lấn trong khuôn viên để đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19, không bảo đảm an toàn phòng dịch.

Ngay khi nắm bắt được thông tin, các cơ quan chức năng TP Hà Nội đã làm việc với Bệnh viện E để phối hợp giải tỏa tình trạng trên.

Trả lời báo chí về vấn đề này bên hành lang kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, hôm nay (22/7), Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội cho biết đã giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo phối hợp với cơ quan Bộ Y tế và Bệnh viện E để kiểm tra, làm rõ thực trạng nêu trên; trước mắt phối hợp cho dừng điểm tiêm vaccine tại Bệnh viện E và tất cả điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 khi TP chưa phê duyệt kế hoạch, cho đến khi các điểm tiêm bảo đảm các quy định về an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị các cơ quan y tế thuộc quản lý của Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, lập kế hoạch tiêm chủng cụ thể, trong đó phải có phương án tổ chức phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau quá trình tổ chức tiêm chủng.

Kế hoạch phải được báo cáo với các cơ quan có thẩm quyền của TP phê duyệt theo quy định, không để vì tiêm vaccine mà dẫn tới lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng, ảnh hưởng tới kết quả phòng, chống dịch chung trên địa bàn.

Trước đó, ngày 21/7, UBND TP Hà Nội đã ban hành Phương án số 170/PA-UBND triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội.