DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hỗ trợ người nước ngoài ứng phó với dịch Covid-19 ở phường Quảng An

Vân Nhi
09-08-2021 18:52
Kinhtedothi - Ngày 9/8, Tổ Cấp ủy số 1, Quận ủy Tây Hồ và đại diện Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, Công an phường Quảng An đã đến thăm hỏi, nắm tình hình và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của một số người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn.
Tại buổi làm việc, tổ công tác đã thông tin các biện pháp phòng, chống dịch của phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đang thực hiện. Trong đó, nhấn mạnh, dù dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Chính phủ Việt Nam sẽ không ngừng quan tâm, chia sẻ để người dân và những người nước ngoài ổn định cuộc sống, an toàn vượt qua dịch bệnh…
Đại diện Tổ Cấp ủy số 1, Quận ủy Tây Hồ và chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn phường Quảng An.
Chia sẻ với tổ công tác, bà Hana Lu (người Mỹ) cho biết: Tôi đã ở Hà Nội được gần 5 tháng và tôi rất ấn tượng với những giải pháp thần tốc của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19. Hiện, mặc dù nhiều địa phương vẫn đang phải giãn cách xã hội và áp dụng rất nhiều quy định nghiêm ngặt… nhưng chúng tôi vẫn rất hài lòng, yên tâm. Vì những biện pháp đó đã và đang đảm bảo an toàn cho chúng tôi".
Bà Bezkrovna Autonina (người Ukraine) chia sẻ: "Chúng tôi ở trong tình trạng giãn cách từ tháng 5 và đã trải qua 15 ngày giãn cách toàn xã hội ở Hà Nội. Những ngày ở đây, chúng tôi đã hiểu, cảm nhận được những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam, của TP Hà Nội trong việc giảm thiểu các ca lây nhiễm Covid-19".
 Đại diện Tổ Cấp ủy số 1, Quận ủy Tây Hồ và Đảng ủy phường Quảng An tặng quà hỗ trợ cho người nước ngoài sinh sống trên địa bàn.
Qua tâm tư, nguyện vọng của những người nước ngoài cho thấy, họ luôn chấp hành các chủ trương, chính sách của Việt Nam với mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi. Họ tin tưởng các cấp chính quyền, các ngành sẽ luôn có giải pháp nhằm đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm đầy đủ ở siêu thị; tổ chức tiêm chủng cho Nhân dân Việt Nam trong đó có cả tiêm vaccine cho người nước ngoài.

Trực tiếp đi kiểm tra nắm tình hình, bà Trần Lan Hương - Trưởng ban Tổ chức Quận ủy, Tổ trưởng Tổ Cấp ủy số 1 và đại diện Đảng ủy phường Quảng An đã tặng quà, động viên đại diện một số người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn. Đồng thời, mong muốn họ sẽ chung tay góp sức với chính quyền địa phương, Chính phủ Việt Nam khắc phục những khó khăn để sớm đẩy lùi dịch Covid-19 đưa cuộc sống trở lại bình thường.