Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phường Tương Mai: hỗ trợ dân chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3

Kinhtedothi - Chiều 21/7/2025, trước khi bão số 3 đổ bộ vào đất liền, UBND phường Tương Mai đã tập hợp lực lượng, hỗ trợ người dân gia cố nhà cửa, chuẩn bị địa điểm sơ tán khi cần.

Phường Tương Mai có diện tích tự nhiên 3,56km², với dân số 136.292 người - thuộc nhóm có mật độ dân số cao nhất Hà Nội, hơn 37.000 người/km². Phường có nhiều khu tập thể cũ như H1, H2, H3, H4, H5 Trương Định, được xây dựng từ những năm 1970 - 1980, khu tập thể Tân Mai (phố Nguyễn Chính) đã 30 - 40 năm sử dụng... Người dân nơi đây luôn phải sống trong tâm trạng lo lắng bởi những tòa nhà ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, trong khi mưa bão đang tới gần...

Hơn 60 cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự, công chức phường Tương Mai đã vào cuộc ứng phó bão số 3. Ảnh TM

Theo ghi nhận, ngoài các địa điểm trên còn nhiều công trình trên địa bàn phường Tương Mai đã xuống cấp nghiêm trọng, có dấu hiệu nứt tường, thấm dột, hệ thống điện nước lạc hậu, gây nguy hiểm cho cư dân.

Trước thực tế trên, Thường trực Đảng ủy, UBND phường đã họp khẩn cấp với lực lượng công an, dân quân tự vệ, quân sự, cán bộ, công chức, đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị, bí thư, tổ trưởng dân phố. Theo đó, đã yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai của phường nhanh chóng triển khai phương án phòng, chống bão số 3. Đới với cán bộ tổ dân phố, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên và các tổ chức xã hội được huy động tỏa đi khắp các ngõ phố giúp dân chằng chống mái tôn, che chắn cửa sổ, gia cố tường yếu.

“Đối với những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách được phường quan tâm đặc biệt, bảo đảm không ai bị bỏ lại phía sau” - Chủ tịch UBND phường Tương Mai Đào Thị Thu Hằng khẳng định.

Ngoài ra, phường Tương Mai đã chọn các trường học kiên cố, nhà văn hóa phường, trụ sở tổ dân phố làm nơi sơ tán tập trung trong trường hợp mưa bão gây ngập úng, hoặc nguy cơ sập nhà ở các khu dân cư cũ, nhà tạm. Đồng thơi, các cơ sở y tế cũng sẵn sàng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, phát thuốc, cấp nhu yếu phẩm cho người dân sơ tán. Lực lượng y tế và công an phường Tương Mai được lệnh túc trực 24/24 giờ trong thời điểm diễn ra cơn bão số 3.

Phường Tương Mai - bức tranh đô thị tương lai của một phường đông dân của Thủ đô

Phường Tương Mai - bức tranh đô thị tương lai của một phường đông dân của Thủ đô

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giữ vững “lá chắn” cơ sở, bảo đảm bình yên để nhân dân vui Xuân, đón Tết

Giữ vững “lá chắn” cơ sở, bảo đảm bình yên để nhân dân vui Xuân, đón Tết

17 Feb, 05:53 PM

Kinhtedothi-Trong không khí rộn ràng những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, khi từng tuyến đường, ngõ xóm trên địa bàn Nam Phù khoác lên sắc xuân mới, phía sau sự bình yên ấy là những ca trực xuyên đêm, những bước chân tuần tra không mệt mỏi của lực lượng Công an xã. Với tinh thần chủ động, kỷ cương và gần dân, đơn vị đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở, tạo môi trường an toàn, lành mạnh để Nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Miễn phí tham quan Chùa Hương trong 3 ngày Tết

Miễn phí tham quan Chùa Hương trong 3 ngày Tết

17 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho mùa lễ hội du lịch Chùa Hương đã hoàn tất. Ban Tổ chức lễ hội du lịch Chùa Hương miễn phí vé thắng cảnh trong 3 ngày từ 29 tháng Chạp năm 2025 đến hết mùng 2 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Xuân về trên quê hương Phúc Sơn

Xuân về trên quê hương Phúc Sơn

17 Feb, 01:29 PM

Kinhtedothi - Một mùa xuân mới đã về trên quê hương Phúc Sơn. Với nhiều kết quả và thành tựu đã đạt được trong năm 2025, cán bộ và Nhân dân xã Phúc Sơn đón một cái tết ấm áp, tươi vui, phấn khởi.

Sẵn sàng khai hội gò Đống Đa năm 2026

Sẵn sàng khai hội gò Đống Đa năm 2026

17 Feb, 10:21 AM

Kinhtedothi - Lễ hội kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (1789 – 2026) sẽ diễn ra trong hai ngày 21 và 22/2/2026 (tức mùng 5 và 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), do UBND phường Đống Đa chủ trì tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ