Phường Văn Quán, quận Hà Đông: Hàng quán chiếm dụng đường dạo ven hồ

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hàng quán đua nhau lấn chiếm đường dạo ven hồ làm nơi kinh doanh, gây mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường…

Đó là thực trạng đã và đang diễn ra xung quanh hồ Văn Quán, hồ Than Thở (phường Văn Quán, quận Hà Đông).

 Vỉa hè trước của quán cà phê Paradire bị biến thành nơi dừng đỗ phương tiện.

Theo ghi nhận của chúng tôi, thực hiện Kế hoạch 01 của UBND TP Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, nhiều tuyến đường tại quận Hà Đông nói chung và phường Văn Quán nói riêng đã trở lên “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường Văn Quán vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

  Xe ô tô dừng đỗ ngay dưới lòng đường trước cửa quán ca phê Xanh.

Đơn cử như tại các tuyến đường dạo xung quanh hồ Than Thở và hồ Văn Quán. Tại đây,các cơ sở kinh doanh “khủng” như quán: Xanh ca phê, quán Paradire… vẫn thản nhiên lấn chiếm đường dạo ven hồ làm nơi kinh doanh bất chấp những quy định. Trao đổi với chúng tôi, một số người dân sống trong khu vực bức xúc cho biết, tại mỗi cuộc họp tổ dân phố, hay các buổi tiếp xúc cử tri, chúng tôi đều kiến nghị chính quyền địa phương giải quyết triệt để vấn đề này. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, hết chiến dịch này sang chiến dịch khác, hết năm này sang năm khác các vi phạm vẫn thản nhiên tồn tại.

 Quán cà phê Paradire lấn chiếm đường dạo ven hồ làm nơi kinh doanh.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 31/5, chúng tôi đã liên hệ làm việc với UBND phường Văn Quán. Tuy nhiên, đến thời điểm này, điều duy nhất chúng tôi nhận được chỉ là sự im lặng đến khó hiểu của chính quyền địa phương.

Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần