Phút “say nắng” cuốn đi hạnh phúc

Đan Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Không ai có thể cản được những xao xuyến vì một hình bóng nào đó. Nếu những phút “say nắng” ấy chỉ như làn gió, sẽ không ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Song không ít người đã để những phút giây xao lòng ấy cuốn đi và không dễ gì tìm lại được hạnh phúc.

Một phụ nữ cay đắng kể: "Mình không ngờ phút xao lòng để lại hậu quả đáng tiếc như vậy". “Cơn say nắng” mà chị nói đến là mối tình phía ngoài tổ ấm với một người đàn ông theo chị là hào hoa và lịch thiệp. Chị không phải một người phụ nữ bất hạnh. Ngược lại, chồng chị rất yêu vợ, thương con và là trụ cột về kinh tế trong gia đình.
 Ảnh minh họa.
Cuộc sống của vợ chồng chị vẫn là niềm mơ ước của không ít người. Nhưng với chị, một người đàn bà yếu đuối, say mê những lời nói ngọt ngào, những cử chỉ dịu dàng, những điều chồng mang lại dường như vẫn là chưa đủ. Anh, một người chồng tốt, một người bố mẫu mực nhưng lại không phải là một người lãng mạn, biết mang lại cho vợ những điều dịu dàng.
Chị hầu như đã quên mất rằng, cuộc sống vợ chồng không chỉ có hoa hồng và những lời đường mật, mà quan trọng hơn, hai người phải cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, vun đắp cho tổ ấm. Chị cứ để cho những suy tư viển vông cuốn mình đi cho đến khi chị gặp người đàn ông ấy. Ngay từ lần đầu gặp, chị đã bị vẻ lịch thiệp, hào hoa của anh ta chinh phục. Mặc dù biết anh ta chỉ là một tay chơi, không thật lòng, nhưng chị vẫn không thể chống đỡ nổi trước ánh mắt da diết, những lời nói ngọt như đường mật, những món quà nho nhỏ đầy lãng mạn. Thấy có lỗi với gia đình, nhưng chị lại tự biện minh rằng, chẳng có gì ghê gớm cả, việc đi uống cà phê, ăn trưa cũng chỉ là những chuyện bình thường chị cho phép mình “hưởng thụ”. Chị ý thức được mình là một người đàn bà đẹp và không có gì bất thường nếu một “bông hoa” đẹp có “ong bướm” lượn quanh.

Chị cứ tự trấn an mình, đó chẳng qua chỉ là một “cơn say nắng”, một cuộc phiêu lưu thú vị sẽ qua nhanh và rồi chị sẽ lại quay trở về bên chồng như trước đây. Nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra". Khi chồng chị biết chuyện, dù rất đau đớn, nhưng vì nghĩ rằng trong chuyện này anh cũng có lỗi, nên anh hy vọng chị sẽ nhanh chóng quay về. Điều đáng tiếc, cũng như nhiều người phụ nữ khác, khi rơi vào chuyện bồ bịch, chị đã không kìm được mình và ngày càng cuốn vào thay vì thoát ra. Càng mải miết chạy theo sự cám dỗ của cuộc tình kia, sự thờ ơ của chị với gia đình càng tăng, cách hành xử ấy như một giọt nước làm tràn ly khiến chồng chị thấy không thể duy trì cuộc sống hôn nhân ấy được nữa. Quyết định của anh khiến chị cảm thấy sốc, vì chị không thể ngờ rằng cuộc phiêu lưu mà chị tưởng ngọt ngào lại là dấu chấm hết cay đắng cho hạnh phúc gia đình của mình.

Có lẽ chị không phải người phụ nữ duy nhất đã để những phút “say nắng” cuốn đi hạnh phúc của mình. Bởi những cám dỗ ngoài chồng ngoài vợ, bước vào thì dễ, bước ra rất khó. Nhiều người đã không nhận ra mình sai cho đến khi đứng trước quyết định ly hôn, họ mới như người chợt tỉnh. Và nhiều người phụ nữ sau khi đánh mất gia đình của mình mới cay đắng thốt lên: "Giá như mình không phải người đàn bà yếu đuối, say mê những lời nói ngọt ngào, những cử chỉ dịu dàng...".

Không ai có thể ngăn cản được những rung động trong tâm hồn, những xao xuyến vì một hình bóng nào đó, ngay cả khi đã có vợ có chồng. Nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng, con người ta vốn không có ai hoàn hảo, nhưng người trong cuộc thường không chịu thừa nhận điều đó. Nhiều người phụ nữ lúc nào cũng thấy mình thiệt thòi so với người khác, thấy chồng mình không bằng những người đàn ông khác. Thay vì thấy nhiều ưu điểm, họ chỉ nhìn thấy khuyết điểm ở người bạn đời. Sự nhàm chán sẽ nảy sinh khiến họ không còn tha thiết với việc vun đắp cho cuộc hôn nhân của mình và dễ bị thu hút, sẵn sàng chạy theo một hình bóng mới khi thấy họ có một nét đẹp, sự hấp dẫn nào đó mà bạn đời mình không có. Họ đâu biết rằng hạnh phúc mà mình đang nắm giữ trong tay còn đáng giá gấp nghìn lần những thứ phù phiếm qua đường ấy.

Thực tế, nếu những xao xuyến chỉ như những làn gió nhẹ qua đi nhanh chóng, không ảnh hưởng gì đến tình cảm vợ chồng thì còn có thể chấp nhận được. Nhưng không ít người coi những giây phút ngoài chồng ngoài vợ như một thú vui trong cuộc sống, ngay cả khi gia đình vẫn đang êm ấm, hạnh phúc. Đặc biệt, nhiều người ngụy biện rằng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chuyện ngoại tình cũng như một sự “đổi gió”, để cho cuộc sống vợ chồng đỡ nhàm chán. Thế nhưng, cuộc đời không bao giờ giản đơn như vậy. Chuyện ngoại tình, dù ít hay nhiều, đặc biệt phụ nữ, cũng sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, làm tình cảm vợ chồng bị sứt mẻ, con cái bị tổn thương, thậm chí khiến gia đình tan nát, biến cuộc sống của những người trong cuộc trở thành cơn ác mộng. Chính vì vậy, mỗi người hãy biết trân trọng hạnh phúc mà mình đang có. Tình yêu và hạnh phúc gia đình sẽ chỉ tồn tại nếu cả hai bên đều có ý thức vun đắp và gìn giữ. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần