PTC1 kiểm tra công tác đảm bảo điện những ngày nắng nóng tại Hà Nội

Khắc Kiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong thời gian cao điểm nắng nóng tại khu vực Thủ đô Hà Nội, Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) Phạm Quang Hòa dẫn đầu đoàn công tác đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cung cấp điện trên địa bàn.

Tại Trạm biến áp (TBA) 220kV Thành Công, Đoàn công tác đã kiểm tra một số nội dung như kiểm tra vận hành các thiết bị, phương án đảm bảo an toàn, hiệu quả cung cấp điện, xử lý tình huống khẩn cấp, tác phong làm việc của lực lượng vận hành và các điểm ứng trực.

Tổ Trưởng tổ thao tác lưu động TBA 220kV Thành Công Đặng Quốc Chính báo cáo tình hình vận hành với Đoàn công tác
Tổ Trưởng tổ thao tác lưu động TBA 220kV Thành Công Đặng Quốc Chính báo cáo tình hình vận hành với Đoàn công tác

Tổ Trưởng tổ thao tác lưu động (TTLĐ) TBA 220kV Thành Công Đặng Quốc Chính báo cáo tình hình vận hành với Đoàn công tác: Trạm biến áp 220kV Thành Công có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện cho khu vực nội thành Hà Nội.

Trong thời gian nắng nóng cao điểm mùa Hè, nhất là trong mấy ngày qua nhiệt độ ngoài trời lên đến 45 độ do hiệu ứng nhà kính và bê tông hóa... ngoài lực lượng vận hành theo quy định còn có thêm lực lượng thường trực cần giải quyết khi có sự cố, thường xuyên kiểm tra tất cả thông số kỹ thuật vận hành để kịp thời phát hiện các nguy cơ sự cố, đảm bảo các thiết bị vận hành an toàn, ổn định.

Ngoài ra, có thiết bị vật tư dự phòng sẵn sàng cho công tác xử lý sự cố một cách nhanh nhất. "Khi nhiệt độ lên đến ngưỡng chúng tôi dùng biệt pháp bơm tưới nước vào máy biến áp nhằm hạ và giữ nhiệt độ không tăng thêm, nhờ đó mà đến giờ chúng tôi vẫn giữ được an toàn lưới điện khu vực Thủ đô" - ông Đặng Quốc Chính chia sẻ.

Phó Giám đốc PTC1 Phạm Quang Hòa kiểm tra hệ thống làm mát MBA AT3 tại TBA 500kV Tây Hà Nội - Truyền tải điện Hòa Bình.
Phó Giám đốc PTC1 Phạm Quang Hòa kiểm tra hệ thống làm mát MBA AT3 tại TBA 500kV Tây Hà Nội - Truyền tải điện Hòa Bình.

Đến TBA 500kV Tây Hà Nội giữa cái nắng như đổ lửa, Trạm trưởng Nguyễn Quang Minh đã báo cáo với Đoàn công tác tổng thể tình hình vận hành lưới điện truyền tải của trạm cũng như việc triển khai các phương án đảm bảo an toàn cung cấp điện trong thời gian cao điểm nắng nóng.

Theo đó, trạm đã triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của lãnh đạo, các phòng chức năng công ty, đã lập phương án đảm bảm bảo an toàn cung cấp điện và triển khai thực hiện theo phương án. Trước đó lực lượng vận hành đã kiểm tra, rà soát, xử lý triệt để các khiếm khuyết thiết bị, chuẩn bị đủ vật tư dự phòng thay thế.

Ở các điểm lưới điện có nguy cơ mất an toàn do hành lang, Truyền tải điện Hà Nội đã chủ động chỉ đạo cho xử lý, khắc phục những khiếm khuyết, đồng thời bố trí chốt trực tăng cường để ngăn ngừa các phương tiện cũng như người đi qua khi vào giờ cao điểm, đường dây phát nhiệt và có độ võng gia tăng, dẫn đến không đảm bảo khoảng cách an toàn, chủ động xử lý những tình huống khẩn cấp.

Tăng cường công tác soi phát nhiệt tại các điểm nhậy cảm, chủ động phòng tránh các sự cố chủ quan.
Tăng cường công tác soi phát nhiệt tại các điểm nhậy cảm, chủ động phòng tránh các sự cố chủ quan.

Sau khi kiểm tra thực địa và nghe các báo cáo của đơn vị, Phó Giám đốc PTC1 Phạm Quang Hòa đánh giá cao những nỗ lực của Truyền tải điện Hà Nội nói chung, các điểm đoàn đến kiểm tra, chỉ đạo nói riêng, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng vận hành tại các Trạm biến áp, Đội thuộc Truyền tải điện Hà Nội.

Phó Giám đốc cũng căn dặn thêm: Việc cấp điện cho Thủ đô Hà Nội, đặc biệt là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, là trách nhiệm của ngành Điện nói chung và PTC1 nói riêng. Do vậy PTC1, Truyền tải điện Hà Nội cần tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm từ lãnh đạo đến cán bộ công nhân viên, trong bất cứ điều kiện nào cũng phải đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối.

Đồng thời ông cũng khuyến cáo, người dân, doanh nghiệp cùng nâng cao nhận thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả để đảm bảo an ninh năng lượng.

Thay mặt lãnh đạo PTC1, ông Phạm Quang Hòa đã thăm hỏi, động viên, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện tối đa để đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với sự chuẩn bị chu đáo, với tinh thần, trách nhiệm cao từ lãnh đạo đến cán bộ công nhân viên, PTC1 chắc chắn sẽ đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối, cung cấp điện an toàn, ổn định không những dịp nắng nóng mà bất kể trong mọi tình huống đều phải giữ được dòng điện thông suốt.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần