PVcomBank và Vietpay hợp tác toàn diện về thanh toán và phát hành thẻ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 25/4/2022, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty TNHH Công nghệ Vietpay (thuộc Tập đoàn đa quốc gia Nexxo SG Private Limited Hoa Kỳ) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện trong việc liên kết, mở rộng mạng lưới về thanh toán và phát hành thẻ.

PVcomBank và Công ty TNHH Công nghệ Vietpay ký kết hợp tác toàn diện về thanh toán và phát hành thẻ
PVcomBank và Công ty TNHH Công nghệ Vietpay ký kết hợp tác toàn diện về thanh toán và phát hành thẻ

Đây tiếp tục là một bước tiến của PVcomBank trên hành trình chuyển đổi số nói chung và đồng hành cùng chủ trương không dùng tiền mặt nói riêng của Chính phủ, NHNN. 

Nexxo SG Private Limited (Hoa Kỳ) hoạt động trong lĩnh vực tài chính, đã hiện diện tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tại Việt Nam, Nexxo SG Private Limited đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2021 bằng việc thành lập Công ty TNHH Công nghệ Vietpay (có trụ sở tại Tp.Hồ Chí Minh). Sự có mặt tại thị trường Việt Nam của Vietpay nhằm mục tiêu tạo ra các giải pháp fintech, các dịch vụ tài chính ngân hàng cùng các cơ hội hợp tác để củng cố hiệu quả hoạt động cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong khi đó, PVcomBank là một ngân hàng đã và đang khẳng định được vị thế trên thị trường trong và ngoài nước, được nhiều định chế tài chính, các tổ chức, tập đoàn lớn tin tưởng lựa chọn là đối tác đồng hành. Từ nhu cầu của Vietpay và khả năng đáp ứng của PVcomBank, hai bên đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực thanh toán và phát hành thẻ tại thị trường Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu cho khách hàng của Vietpay.

Theo đó, PVcomBank đóng vai trò là đơn vị cung cấp các sản phẩm, Vietpay là đơn vị vận hành các hệ thống quản lý để thực hiện việc cung cấp sản phẩm tới khách hàng, gồm hệ thống quản lý thẻ và tài khoản thanh toán (Card Management System); hệ thống quản lý sản phẩm hợp tác với hệ thống quản lý doanh nghiệp (Merchant Management System) và hệ thống quản lý các thiết bị thanh toán, các thiết bị liên quan khác (Terminal Management System). Vietpay cũng đồng thời là đơn vị quản lý các sản phẩm đã cung cấp, thực hiện chăm sóc khách hàng trong quá trình triển khai chương trình. Về phía PVcomBank, Ngân hàng sẽ vận hành, quản lý và cung cấp các hệ thống có thể áp dụng cho Vietpay theo cách thức chuyên nghiệp, có tính chuyên môn, đạt tiêu chuẩn về tính khả dụng; bảo trì, sao lưu hệ thống dữ liệu; khắc phục sự cố, hỗ trợ kỹ thuật và người dùng. PVcomBank cũng sẽ tư vấn về kỹ thuật và đào tạo cho kỹ thuật viên của Vietpay về hệ thống để trợ giúp công ty xử lý các tình huống khẩn cấp trong và ngoài giờ hành chính, qua đó nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Ngoài ra, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau để triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng mạng và giao diện giao tiếp an toàn cho hoạt động xử lý cũng các mục đích liên quan khác trong khuôn khổ hợp tác thông qua hệ thống quản lý thẻ (Card Management System), hệ thống quản lý doanh nghiệp (Merchant Management System) và hệ thống quản lý thiết bị (Terminal Management System).

Nói về việc lựa chọn và hợp tác với Vietpay lần này, ông Nguyễn Việt Hà - Phó Tổng Giám đốc PVcomBank cho biết: “Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và bùng nổ của các hoạt động thương mại điện tử trong những năm gần đây là điều kiện thuận lợi để khai thác mảng thanh toán và sản phẩm thẻ - vốn là thị trường còn rất nhiều tiềm năng. Với giá trị thương hiệu đã được khẳng định của PVcomBank, cùng sự hỗ trợ về tiềm lực tài chính của Công ty mẹ Nexxo nói chung và khả năng đáp ứng thị trường của Vietpay nói riêng, tôi tin tưởng rằng, 2 bên sẽ sớm đạt được những thành công trong quá trình hợp tác”.

“Nexxo mang đến Việt Nam những công nghệ mới và tiên tiến nhất trong lĩnh vực Fintech với hàng chục năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều quốc gia. Chúng tôi sẽ tận dụng tất cả kinh nghiệm và tiềm lực của mình để hợp tác, đồng hành cùng PVcomBank, mang đến cuộc sống hiện đại, thuận tiện cho hàng triệu người Việt và giúp các doanh nghiệp nhỏ có những hỗ trợ tài chính tốt nhất. Hy vọng rằng, sự hợp tác lần này gữa PVcomBank và Vietpay sẽ thành công tốt đẹp và mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai”, ông Nebil Benaissa - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vietpay nhấn mạnh thêm.

Sử dụng thẻ là phương thức thanh toán đang được đa số người Việt lựa chọn hiện nay - đặc biệt là giới trẻ bởi phù hợp với lối sống hiện đại, có tính an toàn, bảo mật cao. Thanh toán bằng thẻ không những nhanh chóng, thuận tiện, sử dụng rộng khắp các hệ thống cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, giải trí… mà còn có thể dùng để thanh toán online. Chính nhờ sự đa năng đó, việc thanh toán bằng thẻ đang ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng. Ngoài ra, khi thu nhập của người dân tăng lên, nhu cầu mua sắm, du lịch cũng ngày càng phát triển, việc thanh toán đối với họ đòi hỏi một sự tiện dụng cao, nhanh chóng và an toàn. Việc hợp tác giữa PVcomBank và Vietpay không nằm ngoài mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh, phát triển thêm nhiều sản phẩm thẻ mới, đáp ứng nhu cầu của thị trường, khách hàng, đồng thời nâng cấp toàn diện tính năng thanh toán cũng như hệ thống sản phẩm thẻ tại PVcomBank.

Trong làn sóng đẩy mạnh chi tiêu không tiền mặt cũng như các sản phẩm dịch vụ tài chính công nghệ, bên cạnh những dòng thẻ PVcomBank đang cung cấp như: cashback, travel và shopping, ngân hàng đang không ngừng nỗ lực bắt nhịp xu thế, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, sát nhất với nhu cầu cá nhân, từ đó tận hưởng lợi ích và tiện ích tối đa trong cuộc sống.