Kinhtedothi - Dù mới hoàn thành nhưng đoạn tuyến Quốc lộ (QL) 19 từ thôn Thanh Bình, xã Bình Giáo, Chư Prông, đến xã Ia Din, huyện Đức Cơ, đã có dấu hiệu xuống cấp, bong tróc lớp bê tông nhựa.
Theo ghi nhận của PV Báo Kinh tế và Đô thị, QL 19 đoạn qua huyện Chư Prông và huyện Đức Cơ đã xuất hiện nhiều "ổ gà, ổ voi", gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
"Ổ gà" trên QL 19 đoạn giao nhau với đường giao thông đi vào xã Ia Lang
Được biết, đoạn đường này thuộc dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên do Ban Quản lý dự án 2 thuộc Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư. Dự án có chiều dài khoảng 143km thuộc địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định với tổng vốn đầu tư gần 156 triệu USD (hơn 3.600 tỷ đồng). Riêng đoạn qua Gia Lai có chiều dài 125,7km được chia làm 7 gói thầu.
Mặt đường bong tróc.
Nguồn vốn cho dự án chủ yếu vay Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) của Ngân hàng Thế giới (WB) là 150 triệu USD; vốn đối ứng tương đương 3,7 triệu USD; viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia cho công tác thiết kế kỹ thuật là 2,1 triệu USD.
Mặt đường có dấu hiệu lún
Dự án được khởi công vào năm 2021, theo kế hoạch hoàn thành vào tháng 6/2023, nhưng liên tục chậm tiến độ và mới đây đã được gia hạn đến ngày 31/12/2024.
Dưới đây là một số hình ảnh được phóng viên ghi lại trên tuyến đường:
Các điểm hư hỏng xuất hiện dày đặc trên đoạn tuyến QL 19.Nhiều chỗ rạn nứt.Đưa đất vào lấp ổ gà rồi trát xi măng lên thể hiện sự cẩu thả trong thi công.Vết vá đường không hiệu quả.
Kinhtedothi - Người dân thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum rất bức xúc phản ảnh vì phải trả tiền mua nước sạch nhưng lại phải dùng nước không sạch có màu đen ngòm.
Kinhtedothi - UBND huyện Đức Cơ đã kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức vụ đối với ông Huỳnh Tuấn Kiệt - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng vì đã vi phạm quy định về tuyên truyền, phát ngôn thiếu chuẩn mực.
Kinhtedothi - Giữa nhịp xuân đang lan tỏa trên từng con phố Hà Nội, những bản quy hoạch đô thị cũng đang âm thầm “nảy mầm” cho tương lai. Trong bối cảnh thành phố đang tái cấu trúc không gian, nâng cao hiệu lực quản trị và siết chặt kỷ cương quy hoạch dưới sự lãnh đạo của Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc cùng tập thể lãnh đạo thành phố, câu chuyện “đô thị hạnh phúc” không còn là một khái niệm mang tính biểu tượng, mà trở thành định hướng phương pháp cho quá trình hoạch định và điều hành.
Kinhtedothi - Trên các công trường giao thông trọng điểm của Hà Nội những ngày Tết Bính Ngọ, không khí thi công nhộn nhịp vẫn đang diễn ra. Tại dự án cầu Trần Hưng Đạo, để kịp tiến độ, công nhân, kỹ sư trên công trường đều đặt mục tiêu ăn Tết tranh thủ, thi công khẩn trương.
Kinhtedothi - Trong không khí rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ, chiều 16/2 (29 Tết), Cơ quan Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Kiến tạo kỳ tích sông Hồng”.
Kinhtedothi - Những ngày cuối cùng của năm Ất Tỵ, các công nhân vệ sinh môi trường tăng cường thu gom rác thải, duy trì vệ sinh môi trường tại những tuyến phố trung tâm, khu dân cư và điểm tham quan, đảm bảo môi trường luôn sạch đẹp, tạo điều kiện cho người dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết.
Kinhtedothi - Không còn cảnh chen chúc, nhộn nhịp mua bán như vài ngày trước, chiều 29 Tết, đường vào làng đào La Cả (phường Dương Nội) bình lặng và êm ả hơn. Những chậu đào bung nở rực rỡ xếp đều hai bên đường khiến cho khung cảnh nơi đây trở nên đặc biệt, cuốn hút.