Quả bóng vàng 2015 - cuộc đua rất cân bằng

Chia sẻ Zalo

Dù BTC đã công bố danh sách rút gọn những người có khả năng đoạt các giải thưởng năm 2015 cách đây tới 10 ngày, nhưng mọi người vẫn rất hồi hộp chờ đợi đến gala.

 Đó là bởi, các cuộc đua tranh năm nay dường như quyết liệt và khó đoán trước được kết quả chung cuộc như những mùa gần đây.

Được lọt vào danh sách 5 người cuối cùng có cơ hội đoạt Quả bóng vàng nam 2015, nhưng tiền vệ trẻ Võ Huy Toàn đã chia sẻ: “Dù rất mong và hy vọng, nhưng tôi nghĩ là bản thân mình khó có mặt ở Top 3 chung cuộc vì các anh Văn Quyết, Anh Đức, Công Vinh đã có những thể hiện rất ấn tượng trong năm 2015”. Lời chia sẻ nói trên khá sát thực tế, bởi Anh Đức, Công Vinh, Văn Quyết chính là 3 cái tên dẫn đầu vòng loại, nhưng ai sẽ đăng quang vẫn là một câu hỏi khó!
Quả bóng vàng 2015 - cuộc đua rất cân bằng
Quả bóng vàng 2015 - cuộc đua rất cân bằng
Anh Đức đã có những đóng góp rất nổi bật cho B.Bình Dương, nhưng sự thể hiện của anh ở ĐT Việt Nam lại khá mờ nhạt. Ngược lại, người đồng đội Công Vinh lại không quá nổi trội ở mùa giải đầu tiên khoác áo B.Bình Dương, nhưng sự cống hiến của anh ở ĐT Việt Nam trong năm qua lại khó ai sánh bằng. Riêng Văn Quyết ở mùa giải 2015 lại không quá nổi trội, nhưng có lẽ nhiều người muốn “đền bù” cho anh, bởi mùa 2014 anh tỏa sáng rực rỡ, nhưng Quả bóng vàng năm ấy lại bất ngờ thuộc về Thành Lương.

Vậy nên, 3 cái tên kể trên sẽ làm cho cuộc đua đến giải thưởng Quả bóng vàng nam rất hấp dẫn và hứa hẹn những bất ngờ.

Ở cuộc đua tới Quả bóng vàng nữ, 5 gương mặt hàng đầu của bóng đá nữ Việt Nam hiện nay là Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội), Huỳnh Như (TP.HCM), Chương Thị Kiều (TP.HCM) và Đặng Thị Kiều Trinh (TP.HCM) đang cùng có chung cơ hội. Tuy nhiên, cá nhân cựu danh thủ Đoàn Thị Kim Chi lại nhận xét: “Tôi đánh giá cao Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Đặng Thị Kiều Trinh và Nguyễn Thị Minh Nguyệt vì sự thể hiện rất tốt trong năm qua, từ cấp CLB cho đến đội tuyển. Thực tế, ai trong số họ đoạt Quả bóng vàng cũng xứng đáng, nhưng xét về chuyên môn, tôi chọn gương mặt trẻ Huỳnh Như”.

Năm nay, giải thưởng Quả bóng vàng đã bước sang tuổi 21 và “nét mới” của giải chính là đưa việc bầu chọn trở lại đúng tiêu chí ban đầu, tức là bầu chọn vào cuối năm và trao thưởng ngay đầu năm, chứ không để kéo dài đến giữa năm sau như thời gian qua. Bên cạnh đó, việc báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức - qua nhiều thăng trầm vẫn cố gắng duy trì một giải thưởng cá nhân cho bóng đá Việt Nam hơn 20 năm là điều thật đáng trân trọng. Trước thềm gala trao thưởng, ông Nguyễn Nhật - Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng kiêm Trưởng BTC Quả bóng vàng Việt Nam, cho biết: “Gala trao thưởng Quả bóng vàng năm nay có chút đặc biệt bởi đây là giải thưởng lần thứ 20 (có 1 năm không tổ chức), nhưng với chúng tôi, các cầu thủ vẫn là nhân vật chính. Nói thế là bởi, giải thưởng này là dành cho họ và vì họ mà chúng tôi tổ chức!”.

Những đề cử của Quả bóng vàng Việt Nam 2015

Quả bóng vàng nam: Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng) và Lê Công Vinh (B.Bình Dương).

Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội), Huỳnh Như (TP.HCM), Chương Thị Kiều (TP.HCM), Đặng Thị Kiều Trinh (TP.HCM).

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Nguyễn Tuấn Anh (HA.GL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T) và Nguyễn Công Phượng (HA.GL).

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Chương Thị Kiều (TP.HCM), Lê Hoài Lương (TP.HCM), Phạm Hải Yến (Hà Nội).

Cầu thủ nước ngoài xuất sắc: Abass (B.BD), Mosses (B.BD), Patiyo (QNK.QN).

Cầu thủ futsal nam xuất sắc: Khắc Chí (Sanna Khánh Hòa), Bảo Quân và Văn Vũ (Thái Sơn Nam).