Quả bóng vàng Việt Nam 2012: So đũa tìm ... cột cờ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Năm 2012, bức tranh bóng đá nước nhà thật ảm đạm (đang đề cập đến bóng đá nam) với thất bại ê chề của ĐTQG tại AFF Suzuki Cup. Các giải đấu trong nước thì gặp phải quá nhiều vấn đề do hệ lụy của quá trình phát triển thiếu tính định hướng

Đầu tháng 4, ban tổ chức giải thưởng “QBV Việt Nam 2012” đã có ý định không trao QBV cho cầu thủ nam do năm ngoái, đội tuyển quốc gia đã thất bại thảm hại tại AFF Cup 2012.

Tuy nhiên, đến phút chót, cuộc bầu chọn vẫn được tiến hành bình thường như mọi năm. Danh sách đề cử ban đều 10 cầu thủ cho danh hiệu QBV 2012 là: Quốc Anh, Minh Đức, Âu Văn Hoàn, Trọng Hoàng, Huỳnh Kesley, Thành Lương, Minh Phương, Văn Quyết, Tấn Tài, Gia Từ.

Cuối cùng, danh sách 5 cầu thủ lọt vào “vòng chung kết” cuộc bầu chọn đã được ban tổ chức công bố tại TP.HCM gồm: Quốc Anh (SHB Đà Nẵng), Trọng Hoàng (SLNA), Minh Phương (SHB Đà Nẵng), Văn Quyết (Hà Nội T&T), Tấn Tài (khoác áo K.Khánh Hoà ở V.League 2012 và nay đang thi đấu cho V.Hải Phòng).

Theo ý kiến các chuyên gia, việc tìm ra một gương mặt thực sự xuất sắc để vinh danh chẳng khác gì “so bó đũa chọn cột cờ”. Minh Phương, Tấn Tài, Quốc Anh là 3 điểm sáng xứng đáng được nhận danh hiệu Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam 2012.

Quả bóng vàng Việt Nam 2012: So đũa tìm ... cột cờ - Ảnh 1

Dù đã bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp nhưng Minh Phương vẫn có những đóng góp của Phương trong việc cùng SHB.Đà Nẵng vô địch V.League 2012.

Quả bóng vàng Việt Nam 2012: So đũa tìm ... cột cờ - Ảnh 2

Bên cạnh Minh Phương, Quốc Anh cũng xứng đáng được vinh danh. Đây là cầu thủ đã biết vượt qua chính mình, đứng dậy vững vàng sau “cú ngã” đau đớn ở SEA Games 2005. Tại AFF Cup 2012, Quốc Anh là một trong số ít tuyển thủ đã chơi tốt. Thêm nữa, Quốc Anh (ghi được 7 bàn ở V.League 2012-PV) cũng đã có nhiều đóng góp trong thành công của SHB.Đà Nẵng mùa giải năm ngoái.

Quả bóng vàng Việt Nam 2012: So đũa tìm ... cột cờ - Ảnh 3

Tấn Tài cũng xứng đáng được vinh danh khi tại V.League 2012, trong vai trò thủ lĩnh ở K.Khánh Hòa, cầu thủ này đã thi đấu rất cố gắng để giúp đội bóng Phố biển trụ hạng. Trong màu áo đội tuyển ở AFF Cup 2012, Tài cũng đã tận hiến nhưng không thể tạo nên sự đột phá trong một tập thể quá thiếu khát khao

Ngoài danh sách 5 cầu thủ nam lọt vào “vòng chung kết” cuộc bầu chọn QBV 2012, ban tổ chức cũng đã công bố 5 cầu thủ nữ dẫn đầu giải thưởng QBV gồm: Ngọc Anh, Nguyễn Thị Muôn (Hà Nội), Kim Hồng, Kiều Trinh (TP.HCM, QBV 2011), Lê Thị Thương (Than Khoáng sản Việt Nam).

Tốp ba cầu thủ nam dẫn đầu giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất (xếp theo thứ tự ABC):  Dương Thanh Hào (Cao su Đồng Tháp), Trần Phi Sơn và Ngô Hoàng Thịnh (cùng của SL Nghệ An).

Tốp ba cầu thủ nữ dẫn đầu giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất (xếp theo thứ tự ABC): Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Chương Thị Kiều (TPHCM) và Nguyễn Thị Nguyệt (Hà Nam).

Tốp ba cầu thủ dẫn đầu giải thưởng Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất (xếp theo thứ tự ABC): Antonio Carlos (XMXT Sài Gòn), Gonzalo (Hà Nội T&T) và Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng).

Tên cầu thủ chiến thắng Quả bóng Vàng Việt Nam 2012 sẽ được BTC công bố trong đêm Gala trao giải diễn ra vào 19g tối 7-5 tới tại nhà hát Quân Đội (TPHCM).