Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Ba Đình: 12.000 lượt cá nhân được tặng danh hiệu Người tốt, việc tốt

Kinhtedothi – Ngày 6/10, Quận ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình tổ chức Hội nghị Tổng kết 30 năm phát động phong trào Người tốt, việc tốt (1992-2022); Tổng kết Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết:  Hiệu quả thiết thực của các phong trào thi đua, phong trào “Người tốt việc tốt” đã ra tạo động lực to lớn, góp phần quan trọng vào việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của của quận trong những năm qua.

Thời gian qua, phong trào “Người tốt, việc tốt” trong cán bộ, công chức, viên chức được triển khai gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cùng với phong trào thi đua “”thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”. Các phong trào “Người tốt, việc tốt” trong lao động sản xuất được gắn với các phong trào thi đua “Doanh nghiệp Thủ đô hội nhập và phát triển”, “Khởi nghiệp sáng tạo”, qua đó đã phát hiện nhiều tấm gương thi đua lao động giỏi, cải tiến sáng kiến kỹ thuật, phát triển sản xuất kinh doanh. Các cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quận hưởng ứng phong trào “Người tốt, việc tốt” bằng nhiều việc làm, hoạt động vì cộng đồng, phòng chống Covid – 19...

Lãnh đạo quận Ba Đình trao Bằng khen cho các cá nhân được Chủ tịch UBND TP tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt". 

Trải qua 30 năm phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” đã có hơn 12.000 lượt cá nhân được Chủ tịch UBND quận Ba Đình tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, 220 lượt tập thể được tặng danh hiệu “Tập thể tốt”, 300 lượt gia đình được tặng danh hiệu “Gia đình tốt”; hơn 500 lượt cá nhân được Chủ tịch UBND TP tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”.

Điển hình là tấm gương ông Đinh Như Phượng - Trưởng ban Bảo vệ dân phố số 2, nhân viên Bảo vệ UBND phường Liễu Giai, đã dũng cảm dập tắt đám cháy trên chiếc ô tô của người dân đang đang vận chuyển trên đường Liễu Giai trước cổng UBND phường, nhặt được của rơi trả lại người mất. Bà Nguyễn Thị Luyến - Giáo viên Trường THCS Nguyễn Trãi nhận đỡ đầu nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng việc ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập; nuôi dạy 3 em trầm cảm, chậm phát triển, khó hoà nhập góp phần đưa các em hoà nhập với các bạn.

Hay bà Phạm Ngọc Anh - Tiểu thương, số nhà 12 ngõ 49 phố Linh Lang, phường Cống Vị: Trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát, bà đứng ra xây dựng điểm tặng quà “Ai cần đến lấy - Hà Nội không bỏ lại một ai” tại địa chỉ số 6 - Phan Kế Bính, ủng hộ tiền để tặng các phần quà hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bao gồm: gạo, mì tôm, trứng,… bà cùng nhóm thiện nguyện của mình tổ chức mô hình “Cây ATM gạo” trong hai tuần, mỗi ngày trao tặng từ 700 - 800 suất gạo, tổng số gạo trao tặng là 17 tấn cùng nhiều nhu yếu phẩm khác như: mắm, muối, dầu ăn cho hơn 8000 lượt người….

Lãnh đạo quận Ba Đình khen thưởng cho các cá nhân đoạt giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2022.

Ngoài ra, UBND quận Ba Đình được Chủ tịch UBND TP tặng Bằng khen thành tích phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền nhân rộng gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2022. Nhân dân và cán bộ quận Ba Đình được Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc thành tích tiêu biểu trong 30 phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”.

Về cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2022, đã có hằng trăm bài viết dự thi từ các đơn vị cơ sở, từ đó các đơn vị lựa chọn ra các bài tiêu biểu dự thi cấp quận. Ban Tổ chức Cuộc thi Quận đã xét duyệt tặng 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và 3 giải phụ. UBND quận đã lựa chọn gửi 22 bài dự thi cấp Thành phố. 32 cá nhân được Chủ tịch UBND TP tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2022.

Hội nghị cũng được giao lưu với những tấm gương điển hình, "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu; lắng nghe những chia sẻ của những nghĩa cử đẹp, góp phần lan tỏa và nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Dịp này, 24 cá nhân được UBND TP tặng danh hiệu Người tốt, việc tốt; 17 tập thể được UBND quận tặng giấy khen vì có thành tích trong phong trào Người tốt, việc tốt.

Quận Ba Đình gắn biển nhận diện đáp ứng ATTP cho 41 cơ sở kinh doanh

Quận Ba Đình gắn biển nhận diện đáp ứng ATTP cho 41 cơ sở kinh doanh

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế: Trung tá công an 2 ngày đêm lặn tìm cháu bé 5 tuổi giữa lũ dữ

Huế: Trung tá công an 2 ngày đêm lặn tìm cháu bé 5 tuổi giữa lũ dữ

30 Oct, 08:04 PM

Kinhtedothi - Hình ảnh Trung tá Trần Duy Huy, cán bộ Công an phường Thủy Xuân (TP Huế), lặn ngụp giữa dòng nước lũ lạnh buốt suốt 2 ngày đêm để tìm kiếm cháu bé mất tích khiến nhiều người dân xúc động. Dù gần như kiệt sức, anh vẫn kiên trì bám hiện trường, không buông bỏ hy vọng mong manh, thể hiện tinh thần tận tụy và lòng nhân ái của người chiến sĩ công an vì Nhân dân phục vụ.

Những bếp chay thiện nguyện: Ngọn lửa yêu thương giữa lòng Hà Nội

Những bếp chay thiện nguyện: Ngọn lửa yêu thương giữa lòng Hà Nội

25 Oct, 08:43 PM

Kinhtedothi - Giữa nhịp sống hối hả của Thủ đô Hà Nội, nơi những ánh đèn rực rỡ soi chiếu từng góc phố, vẫn có những căn bếp nhỏ lặng lẽ đỏ lửa mỗi ngày. Không khói thịt, không ồn ào, chỉ có tiếng nói cười rộn ràng, mùi cơm chay thanh nhẹ và những tấm lòng đầy nhân ái.

Triệu tấm lòng – một hành động: Lan tỏa “Nghĩa đồng bào” giữa mùa bão lũ

Triệu tấm lòng – một hành động: Lan tỏa “Nghĩa đồng bào” giữa mùa bão lũ

16 Oct, 08:07 AM

Kinhtedothi - Tối 15/10, tại Trường quay S7 (Đài Truyền hình Việt Nam – 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội), Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Tấm lòng Việt tổ chức chương trình đặc biệt “Nghĩa đồng bào – Cùng tuổi trẻ VTV chung tay vì đồng bào bão lũ 2025” trong không khí xúc động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ