Quận Ba Đình: Vận động ủng hộ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thủy Tiên
Chia sẻ

Kinhtedothi – Trước thềm năm học mới 2021-2022 với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, quận Ba Đình kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận, nhất là cho các em học sinh lớp 1.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết, trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh Covid-19, Thành phố và Quận đã chỉ đạo các đơn vị trường học xây dựng kế hoạch và triển khai dạy học trực tuyến nhằm giúp học sinh “tạm dừng đến trường, không dừng học”. 
 Em Nguyễn Minh Anh (học sinh lớp 5A7, trường TH Thành Công B, quận Ba Đình) được hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến. 
Tuy nhiên, qua rà soát sơ bộ, vẫn còn học sinh quận Ba Đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ thiết bị để học tập trực tuyến. Với phương châm “trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, được sự chỉ đạo của UBND quận, Phòng Giáo dục Đào tạo quận phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận, nhất là học sinh lớp 1 năm học 2021-2022. 
Theo đó, quận đã đề nghị Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận tuyên truyền, vận động tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh, các cá nhân trong và ngoài ngành Giáo dục của quận tích cực hưởng ứng, tham gia ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến, hoàn thành trước ngày 9/9/2021, theo các hình thức: 
- Bằng hiện vật gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn (mới hoặc đã qua sử dụng), điền vào link https://forms.gle/YehcxYtV5pQ8zYH47 
- Bằng tiền mặt: Tên đơn vị đại diện tiếp nhận: Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình; Số tài khoản: 0731100353002; Tại: Ngân hàng TMCP Quân đội - Phòng giao dịch Trúc Bạch; Nội dung chuyển khoản: “Ủng hộ thiết bị học tập trực tuyến”. 
Hiệu trường các trường cần rà soát, lập danh sách các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến và điền thông tin vào link https://forms.gle/57jMMtoXyZ51fryH7
Quận cũng đề nghị Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn quận tích cực tuyên truyền, vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận. 
 Em Nguyễn Minh Anh (học sinh lớp 5A7, trường TH Thành Công B, quận Ba Đình) được hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến. 
Được biết, trường Tiểu học Thành Công B đã chủ động rà soát lập danh sách những học sinh cần hỗ trợ thiết bị để học tập trực tuyến. Trong chiều 3/9, nhà trường đã tiến hành tặng và lắp đặt cho 1 học sinh là em Nguyễn Minh Anh, học lớp 5A7 của nhà trường. Trong những ngày tới, trường Tiểu học Thành Công B sẽ tiếp tục tặng các học sinh khác để các em có thiết bị học tập trực tuyến. Cùng với đó, nhà trường cũng có kế hoạch ủng hộ các bạn học sinh trong và ngoài quận.