Quận Bắc Từ Liêm duy trì “vùng xanh” an toàn chống dịch Covid-19

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 17/8, Đoàn kiểm tra số 6 của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết đã về kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại quận Bắc Từ Liêm.

 Đoàn kiểm tra số 6 của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại quận Bắc Từ Liêm.
Đến nay, quận Bắc Từ Liêm đã thiết lập 916 “vùng xanh” tự quản và qua 9 ngày không có ca F0, đảm bảo tiến độ, an toàn tiêm vaccine phòng Covid-19 với hơn 68.000 mũi tiêm…
Thăm và kiểm tra một số chốt kiểm soát dịch, chốt tự quản trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết đánh giá cao các lực lượng làm nhiệm vụ. Nhất là lực lượng tự quản tại các chốt trực “vùng xanh” an toàn đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm ứng trực, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm giãn cách, góp phần cùng TP chống dịch. Đến thăm, tặng quà một số người lao động, sinh viên thuê trọ tại các phường Cổ Nhuế 1, Minh Khai, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy ghi nhận chính quyền địa phương, chủ các nhà trọ đã kịp thời quan tâm và linh hoạt phương thức hỗ trợ lương thực, thực phẩm, giảm giá thuê nhà, không để ai bị thiếu đói hay khó khăn do dịch bệnh mà không được giúp đỡ.
Đánh giá cao quyết tâm của Ban chỉ đạo quận Bắc Từ Liêm giữ vững không có ca F0, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết đề nghị quận cần thường xuyên đánh giá, dự báo tình hình diễn biến phức tạp của dịch. Để từ đó xác định những vấn đề cần quan tâm, chỉ đạo, các giải pháp mạnh hơn, cao hơn cho nhiệm vụ số một hiện nay là phòng chống và dập dịch, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng cho người dân. Trong đó, quận cần đẩy mạnh, đổi mới phương thức tuyên truyền. Nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác, tự nguyện của cán bộ công chức, đảng viên và Nhân dân tích cực tham gia phòng chống dịch, duy trì thực chất “vùng xanh” an toàn, tiến tới phủ xanh địa bàn quận. Cùng với việc vận hành tốt các khu cách ly tập trung, quận Bắc Từ Liêm cần chủ động sẵn sàng phương án dự phòng hoàn chỉnh khung vận hành và điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế. Bên cạnh đó, quận tiếp tục chăm lo đảm bảo an sinh, nhất là lao động tự do, sinh viên gặp khó khăn do dịch, quan tâm tiêm vaccine cho lực lượng giáo viên trong và ngoài công lập khi năm học mới đang đến gần…