Quận Bắc Từ Liêm: Giám sát việc khắc phục tồn tại của nhà hàng Thu Hằng

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 23/5, đoàn công tác quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành giám sát việc khắc phục tồn tại về điều kiện kinh doanh an toàn thực phẩm của nhà hàng Thu Hằng (phường Phúc Diễn).

Giám sát thực tế tại nhà hàng Thu Hằng, đoàn công tác quận Bắc Từ Liêm ghi nhận khu vực bếp ăn đã được bố trí, bảo đảm không bị nhiễm chéo thực phẩm tươi sống và sản phẩm đã qua chế biến; có vách ngăn khu vực chế biến nguyên liệu tươi sống với thực phẩm chín.

Khu vực chế biến đã có tủ bảo quản riêng nguyên liệu tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến. Tường, trần khu vực nhà bếp được tu sửa bảo đảm vệ sinh. Mặt sàn không ứ đọng nước; cống rãnh đã được kín hoá. Nhà bếp cũng đã có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải.

Khu vực nhà bếp của nhà hàng Thu Hằng được bố trí bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm. Ảnh: Lâm Nguyễn.
Khu vực nhà bếp của nhà hàng Thu Hằng được bố trí bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm. Ảnh: Lâm Nguyễn.

Nhà hàng Thu Hằng đã có dụng cụ lưu mẫu và bảo quản mẫu thực phẩm, đồng thời thực hiện lưu mẫu theo quy định; có sổ kiểm thực 3 bước và thực hiện ghi chép hàng ngày theo đúng quy định pháp luật.

Kết quả kiểm tra hồ sơ, thủ tục pháp lý cho thấy, nhà hàng Thu Hằng đã xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh rượu, bia tiêu dùng tại chỗ, sản phẩm nước đá dùng liền. Đặc biệt, đoàn ghi nhận đơn vị đã xuất trình, chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của các loại bia, rượu được kinh doanh tại nhà hàng.

Trưởng phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm Giang Sơn Hà, trưởng đoàn công tác, đánh giá việc khắc phục các tồn tại về điều kiện kinh doanh an toàn thực phẩm đã được nhà hàng Thu Hằng thực hiện khá nghiêm túc. Nhà hàng cơ bản bảo đảm đầy đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định.

Đoàn công tác quận Bắc Từ Liêm kiểm tra hồ sơ, thủ tục pháp lý của nhà hàng Thu Hằng.
Đoàn công tác quận Bắc Từ Liêm kiểm tra hồ sơ, thủ tục pháp lý của nhà hàng Thu Hằng.

Đại diện đoàn giám sát cũng đề nghị chủ nhà hàng Thu Hằng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan đến các mặt hàng kinh doanh; chỉ được phép bán những sản phẩm đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép. Đồng thời, duy trì thường xuyên các điều kiện kinh doanh an toàn thực phẩm theo hướng dẫn.

Trước đó, thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội do lãnh đạo Sở NN&PTNT Hà Nội làm trưởng đoàn, đã phối hợp cùng cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm kiểm tra đột xuất điều kiện kinh doanh tại nhà hàng Thu Hằng; ghi nhận một số tồn tại và xử phạt nghiêm đơn vị này.

Ông Nguyễn Ngọc Khang – đại diện nhà hàng Thu Hằng cho biết, do mới trở lại hoạt động sau thời gian dài tạm nghỉ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên một số điều kiện kinh doanh của đơn vị chưa kịp hoàn thiện. Từ kết quả kiểm tra của đoàn liên ngành TP và quận Bắc Từ Liêm, đơn vị đã nghiêm túc tiếp thu, tập trung khắc phục. Đến nay, các tồn tại đã được nhà hàng khắc phục, bảo đảm điều kiện kinh doanh theo đúng quy định pháp luật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần