80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Cầu Giấy: Cách ly 401 trường hợp nhằm phòng chống dịch Covid-19

Kinhtedothi - Tính đến hết ngày 7/3, quận Cầu Giấy đang cách ly 401 trường hợp nhằm phòng chống dịch Covid-19.
Lực lượng chức năng quận Cầu Giấy phun khử trùng các cơ sở giáo dục.
Quận Cầu Giấy đang cách ly 401/656 trường hợp, trong đó có 71 người Việt Nam liên quan đến bệnh nhân số 17 (24 trường hợp đang cách ly tại bệnh viện, 47 trường hợp cách ly tại nhà); 211 người liên quan bệnh nhân số 21; 1 người Việt Nam trở về từ Ý và 119 người đến từ Hàn Quốc (trong đó có 14 người là người Việt Nam, 105 người là người Hàn Quốc), hiện sức khỏe bình thường.
Đồng thời, quận Cầu Giấy đã lập danh sách điều tra 71 người liên quan bệnh nhân số 17 cụ thể: F1: 7 người (có 5 người chuyển từ F2 lên F1); F2: 33 trường hợp; F3: 31 trường hợp.
Liên quan chị N.T.H bán hàng tại 125 Trúc Bạch (10 trường hợp): F1: 1 trường hợp, F2: 5 trường hợp, F3: 4 trường hợp. Liên quan lái xe D.Đ.P (33 trường hợp): F1: 5 trường hợp; F2: 9 trường hợp; F3: 19 trường hợp. Tiếp viên N.N.T trên chuyến bay VN0054 (18 trường hợp): F2: 18 trường hợp. Bệnh nhân N. (10 trường hợp): F1: 1 trường hợp; F2: 1 trường hợp; F3: 8 trường hợp. Lập danh sách điều tra 211 người liên quan đến bệnh nhân số 21. Trong đó, F1 12 người; F2 56 người; F3 143 người.
Cũng theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch quận Cầu Giấy, trong ngày lực lượng chức năng quận đã chuyển 2 trường hợp cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (cơ sở 2): Chuyển 22 trường hợp cách ly tại BV đa khoa Đống Đa.
Đồng thời, thông báo cho hàng xóm, người dân tại khu vực xung quanh nhà các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp cách ly và các khu vực liên quan để nắm bắt thông tin chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đồng thời không hoang mang.
Khuyến cáo người có biểu hiện viêm đường hô hấp, có tiền sử dịch tễ chủ động đến cơ sở y tế để theo dõi sức khỏe; Hạn chế tổ chức lễ hội, tụ tập đông người. Khuyến cáo hạn chế đi du lịch nhất là các nước có dịch; tập trung vào đối tượng là học sinh, sinh viên, người nước ngoài đang lưu trú tại quận.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị xung quanh hồ Tây

Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị xung quanh hồ Tây

17 Jul, 06:32 AM

Kinhtedothi - Tiếp thu phản ánh của Báo Kinh tế & Đô thị, Ban Chỉ đạo 197 phường Tây Hồ đã tổ chức ra quân, kiểm tra, lập biên bản xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Nhờ đó, bộ mặt đô thị các tuyến đường quanh hồ Tây đã có những chuyển biến tích cực.

Nguyên nhân chưa xử lý các công trình vi phạm tại thôn Phú Hạ

Nguyên nhân chưa xử lý các công trình vi phạm tại thôn Phú Hạ

15 Jul, 02:41 PM

Kinhtedothi – Dù đã được các lực lượng chức năng “chỉ mặt đặt tên”, lập biên bản xử phạt hành chính, yêu cầu cắt điện… nhưng hàng loạt công ty, nhà xưởng tại khu Lò Gạch, thôn Phú Hạ, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn cũ (nay là xã Kim Anh) vẫn ngang nhiên hoạt động gây bức xúc trong dư luận.

Xây dựng phường Hà Đông văn minh đô thị

Xây dựng phường Hà Đông văn minh đô thị

15 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/7, phường Hà Đông đã tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm, bảo đảm trật tự ATGT, TTCC, TTĐT và vệ sinh môi trường trên địa bàn năm 2025 với các tiêu chí xây dựng phường văn minh đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ