Quận Cầu Giấy: Cách ly 8 trường hợp trở về từ vùng dịch Covid-19

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thống kê của Phòng Y tế quận Cầu Giấy, đến ngày 18/2, các lực lượng chức năng đang cách ly 8 người từ vùng dịch về, lũy tích đã cách ly 173 người (hiện đã có 165 người hết thời gian cách ly), tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 4 người.

Cụ thể, tính đến ngày 18/2, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã thống kê tổng số người nước ngoài tạm trú trên địa bàn quận là 6.107 người, trong đó có 427 người Trung Quốc (tăng 3 người so với ngày 17/2/2020) lưu trú tại 244 cơ sở. 
Phường Mai Dịch tổ chức phun khử trùng tại các tòa nhà cao tầng.
Tính riêng trong ngày 18/2, các lực lượng chức năng đã cách ly 5 trường hợp (phường Mai Dịch) vì có tiếp xúc gần với người nghi ngờ, hiện tại đã dừng cách ly vì người nghi nhiễm đã có xét nghiệm âm tính.
Đồng thời, tiếp tục rà soát, theo dõi sức khỏe của 62 học sinh, giáo viên đi trở về từ nước ngoài và từ vùng dịch về, 1 trường hợp học sinh đang được theo dõi cách ly 14 ngày ở bộ đội Lạng Sơn, hiện tại sức khỏe các trường hợp này đều bình thường.
Trước đó, lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã chỉ đạo rà soát, ra quyết định cách ly đối với các đối tượng từ vùng dịch trở về và các đối tượng tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ. Đã xác minh 5/5 đối tượng là hướng dẫn viên du lịch tàu Nhật Bản, hiện tại 5 đối tượng sức khỏe tốt, đã hết thời gian cách ly.
Đã rà soát thống kê công trình xây dựng trên địa bàn quận, tổng số 52 công trình với 1.729 người lao động (trong đó có 17 dự án với 1.485 người lao động và có 35 công trình nhà dân với 244 người lao động), sức khỏe đều bình thường, không có trường hợp nào đến từ vùng dịch.
Phường Mai Dịch phát khẩu trang miễn phí cho người dân.
Cùng với đó, trong ngày, toàn quận đã cấp miễn phí 30 chai sát khuẩn tay nhanh, 2.060 khẩu trang (lũy tích 53.856), cho BCĐ PCD quận, phường, cơ quan, đơn vị thuộc UBND quận, lực lượng trực tiếp tham gia kiểm tra, công dân đến trụ sở Quận ủy, UBND liên hệ công tác; đã phát miễn phí 14 chai nước rửa tay Lifebuoy (lũy tích là 694 chai Lifebuoy, 205 bánh xà phòng (lũy tích là 335).
Trên địa bàn quận vẫn duy trì nhiều điểm cấp miễn phí khẩu trang của các tổ chức, cá nhân. Tiếp tục chuẩn bị điều kiện trang thiết bị, hóa chất để khử trùng tại các trường học đợt 4 và tại các chợ trên địa bàn.
Trước đó, đã hoàn thành việc phun khử trùng đợt 3 cho 100% các trường học trên địa bàn; đã hướng dẫn, yêu cầu các đơn vị, cơ quan, các siêu thị, nhà hàng, nhà chung cư, đình, đền, chùa và các trường đại học, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng dịch như lau, rửa các cầu thang, các khu cửa, tay vịn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần