Quận Cầu Giấy: Khai mạc lễ vào hè và “Tháng hành động vì trẻ em”

Chia sẻ

Kinhtedothi - Với phương châm “Lắng nghe trẻ em nói”, tối 26/5, tại công viên Nghĩa Đô, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức khai mạc lễ vào hè và “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2015. Buổi lễ có gần 1.000 học sinh trên địa bàn tham dự.

Theo thống kê của UBND quận Cầu Giấy, trong những năm qua để từng bước đáp ứng nhu cầu vui chơi, học tập của các em học sinh trên địa bàn, UBND quận Cầu Giấy đã và đang quan tâm đầu tư xây dựng cải tạo nhiều công trình xã hội. Hiện tại, trên địa bàn quận có 2 công viên quy mô lớn được trang bị các thiết bị đồ chơi ngoài trời đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí của hàng ngàn lượt trẻ em mỗi ngày.

 
Đại biểu tặng quà cho đại diện 8 phường, làng trẻ SOS và Birla, khối cơ quan dân đảng và khối công đoàn cơ quan UBND quận.
Đại biểu tặng quà cho đại diện 8 phường, làng trẻ SOS và Birla, Khối cơ quan Dân Đảng và khối công đoàn cơ quan UBND quận.
Cùng với đó, 8 trung tâm văn hóa thể thao cấp phường, 12 bể bơi, 59 sân tennis, 35 sân bóng đá, 12 sân bóng chuyền, 522 điểm vui chơi giải trí cho trẻ em đã được xây dựng. Chỉ tính riêng trong năm 2015, quận đã xây dựng mới, cải tạo 12 trường học và chuẩn bị đầu tư 23 dự án với tổng số tiền khoảng 190 tỷ đồng…

Bà Bùi Thị Vân Anh – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, mùa hè năm nay, bên cạnh những hoạt động văn hóa thường niên sẽ có thêm những chương trình với nhiều chủ đề mới được chuẩn bị kỹ lưỡng dành cho cháu, đặc biệt là những hoạt động tìm hiểu lịch sử truyền thống của quận Cầu Giấy gắn liền với các hoạt động có ý nghĩa như: Tham gia vào việc giữ gìn vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, quan tâm giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2014 và những năm trước đó, trong “Tháng hành động vì trẻ em” năm nay, chương trình phổ cập bơi sẽ được thực hiện quy mô và bài bản hơn những năm trước. Cùng với đó, các phường sẽ đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động phong phú bên cạnh việc thực hiện các câu lạc bộ, các diễn đàn trẻ em tại các cụm dân cư, tổ dân phố với mục tiêu “hướng về cộng đồng”… tạo không gian cho các cháu vui chơi cũng như bày tỏ những ý kiến, nguyện vọng của mình và chủ động đề xuất các vấn đề có liên quan đến trẻ em và quyền trẻ em.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần