Quận Cầu Giấy xác định 73 người liên quan đến các ca mắc Covid-19

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 30/1, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Trưởng Phòng Y tế quận Cầu Giấy cho biết, tính đến 17 giờ ngày 29/1, đơn vị chức năng quận đã xác định được 73 trường hợp liên quan đến các trường hợp mắc Covid-19.

 Lực lượng chức năng quận Cầu Giấy lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch.
Trưởng Phòng Y tế quận Cầu Giấy Nguyễn Đức Viên cho biết, trong thời gian qua, đơn vị đã tiến hành rà soát 73 người liên quan đến các ca mắc Covid-19. Trong đó, 63 người liên quan đến bệnh nhân L.V.T, 10 người liên quan đến bệnh nhân Đ.D.T (Quảng Ninh). F1 là 20 người (5 trường hợp quận Cầu Giấy, 15 trường hợp ở các quận huyện khác, đã thông báo cho đơn vị có liên quan); 44 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân L.V.T và 9 người liên quan.
Cũng theo ông Nguyễn Đức Viên, hiện các đơn vị chức năng đã lấy 57 mẫu xét nghiệm PCR, trong đó, 2 mẫu F1 (đang chờ kết quả), 46 mẫu liên quan đến bệnh nhân L.V.T (đang chờ kết quả), 9 mẫu liên quan đến bệnh nhân Đ.D.T, hiện 9/9 mẫu đều cho kết quả âm tính. Đồng thời, toàn bộ cư dân ở tại nhà bệnh nhân L.V.T thuê trọ, quán Trịnh Gia đã được cách ly, phun khử khuẩn bằng Cloramin B theo quy định, ước tính 1.000m2. Các khu vực liên quan cũng được phun khử khuẩn theo quy định.
Đến thời điểm này, các đơn vị chức năng đã tiến hành rà soát được 186 trường hợp trở về từ vùng dịch. Trong đó, TP Chí Linh - Hải Dương là 160 trường hợp, Quảng Ninh là 26 trường hợp.
“Hiện nay, số người có liên quan đang được các đơn vị chức năng tiếp tục cập nhật” - ông Nguyễn Đức Viên cho biết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần