Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Cầu Giấy xử lý 10 nhà thuốc tự ý tăng giá bán khẩu trang

Kinhtedothi - Tính đến ngày 4/2, liên ngành quận Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra 107 nhà thuốc trên địa bàn, xử phạt 10 cơ sở với số tiền gần 45 triệu đồng.
Theo lãnh đạo Phòng Y tế quận Cầu Giấy, trong ngày 4/2, liên ngành quận và phường đã kiểm tra 87 nhà thuốc và 15 phòng khám, xử phạt 10,2 triệu đồng/8 cơ sở. Trước đó, liên ngành quận Cầu Giấy đã kiểm tra 5 nhà thuốc, xử phạt 2 nhà thuốc vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn với số tiền 34,5 triệu đồng.
Lực lượng chức năng phường Dịch Vọng Hậu kiểm tra 1 nhà thuốc trên địa bàn.
Lãnh đạo Phòng Y tế quận Cầu Giấy thông tin thêm, đến thời điểm này công an quận đã điều tra, thống kê số lượng người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc công tác, học tập, sinh sống trên địa bàn. Hiện đã thống kê được 104 người Trung Quốc sống trên địa bàn quận.
Đội Quản lý thị trường số 13 đã kiểm tra 39 nhà thuốc, cơ bản các nhà thuốc không bán khẩu trang, đã xử phạt 1,5 triệu đồng/2 cơ sở với hành vi không niêm yết giá bán/niêm yết giá bán không rõ hàng gây nhầm lẫn cho khách hàng.
Đối với các phường: Phường Yên Hòa đã chỉ đạo hoạt động tuyên truyền trên hệ thống phát thanh phường, loa di động về phòng chống dịch nCoV; chỉ đạo công an phường rà soát người Trung Quốc, hiện tại có 45 trường hợp sinh sống trên địa bàn phường, không có trường hợp nào đi từ vùng dịch về. 
Phường Dịch Vọng phối hợp giám sát 3 trường hợp đi từ Đài Loan (Trung Quốc) về, hiện sức khỏe đều bình thường; Nhắc nhở, tuyên truyền, không xử phạt 1 nhà hàng và 2 nhà thuốc.
Nhân viên y tế hướng dẫn cách tẩy trùng phòng dịch.
Phường Mai Dịch phối hợp đoàn kiểm tra của quận kiểm tra các di tích, qua kiểm tra các di tích đã thực hiện đóng cửa và ngừng hoạt động để phòng chống dịch nCoV; Đã kiểm tra 24 nhà thuốc trên địa bàn phường chưa phát hiện việc đầu cơ trục lợi và không vi phạm hành vi bán thuốc, hóa chất, khẩu trang, găng tay, nước rửa tay sát khuẩn; Cấp phát 6.000 tờ gấp tuyên truyền đến từng hộ gia đình; Niêm yết 270 áp phích tuyên truyền tại nhà văn hóa, nhà họp tổ, các khu chung cư, nhà tập thể trên địa bàn phường.
Phường Dịch Vọng Hậu kiểm tra và yêu cầu nhà thuốc tiến hành ký cam kết không tăng giá; Phát và niêm yết 580 tờ rơi theo khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh; Chỉ đạo rà soát công dân là người Trung Quốc có mặt trên địa bàn để theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh.
Phường Nghĩa Tân đã kiểm tra và ký cam kết cam kết với 29/29 cơ sở kinh doanh thuốc, xử phạt 6 cơ sở với số tiền 9 triệu đồng.
Được biết, đến ngày 4/2 tại quận Cầu Giấy chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh. 3 trường hợp nghi ngờ nhiễm đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vụ bánh mì Hồng Vân gây ngộ độc cho 203 người bị nhiễm vi khuẩn Salmonella

Vụ bánh mì Hồng Vân gây ngộ độc cho 203 người bị nhiễm vi khuẩn Salmonella

20 Dec, 10:48 PM

Kinhtedothi - Kết quả điều tra, kiểm nghiệm của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi xác định nhiều mẫu thực phẩm và bệnh phẩm liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Hồng Vân dương tính với vi khuẩn Salmonella spp, là nguyên nhân khiến 203 người phải nhập viện khám và điều trị.

Thanh tra Đà Nẵng chỉ rõ hàng loạt vi phạm tại các phòng khám đa khoa tư nhân

Thanh tra Đà Nẵng chỉ rõ hàng loạt vi phạm tại các phòng khám đa khoa tư nhân

19 Dec, 03:00 PM

Kinhtedothi - Thanh tra thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại một số phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn, qua đó chỉ rõ nhiều tồn tại, hạn chế cần sớm được chấn chỉnh, khắc phục nhằm bảo đảm kỷ cương pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.

Khánh thành công trình xây dựng 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Khánh thành công trình xây dựng 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

19 Dec, 12:09 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại tỉnh Ninh Bình, Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành xây dựng công trình Bệnh viện Bạch Mai Cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Cơ sở 2. Hai công trình y tế trọng điểm quốc gia, có quy mô lớn, hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực. Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan.

“Em bé US-HIFU” đầu tiên chào đời - dấu mốc mới của y tế Việt Nam

“Em bé US-HIFU” đầu tiên chào đời - dấu mốc mới của y tế Việt Nam

18 Dec, 02:00 PM

Kinhtedothi - Sáng 18/12, Bệnh viện (BV) Phụ sản Thiện An chính thức chào đón “em bé US-HIFU” đầu tiên tại Việt Nam. Đây không chỉ là một sự kiện mang ý nghĩa riêng đối với đơn vị triển khai, mà còn là một dấu mốc đáng ghi nhận đối với chuyên ngành sản phụ khoa nói riêng và ngành y tế Việt Nam nói chung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ