Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quân đội Iraq "chùn bước" trước lá chắn sống của IS

Kinhtedothi - Lực lượng Iraq đang chiến đấu ở phía Bắc Mosul cho biết sẵn sàng siết chặt vòng vây với chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
IS đang cố thủ bảo vệ thành trì lớn nhất tại Iraq. Chiến dịch tấn công tiêt diệt IS ở Mosul, Iraq đã kéo dài 4 tuần. Thành trì khủng bố này đã bị lực lượng quân đội Iraq bao vây xung quanh nhưng mới chỉ chiếm giữ được phía đông, nơi đội quân tinh nhuệ đã chiến đấu và giành quyền kiểm soát nhiều huyện trong khu vực.
 Người dân tại chiến trường Mosul, Iraq.
Trận chiến ở Mosul - thành trì lớn nhất bị IS chiếm giữ - là hoạt động quân sự lớn nhất tại Iraq trong một thập kỷ. Chính phủ Iraq đã tập hợp được một liên minh bao gồm quân đội, lực lượng an ninh, lực lượng người Kurd và dân quân Shiite và được hỗ trợ bởi bởi máy bay chiến đấu của Mỹ, tuyên bố, sẽ kết thúc sự hiện diện của IS ở Iraq. Nhưng chính phủ Iraq cũng cho biết, cuộc chiến sẽ còn kéo dài.
Đại tá Ali Abdulla, quân đội Iraq cho biết, các chiến binh của IS đã bị đẩy ra khỏi làng Bawiza và Saada, mặc dù tiến độ đã bị chậm lại bởi những kẻ khủng bố đang sử dụng những người dân làm lá chắn sống.
"Việc tiếp cận của chúng tôi đến Hadba rất thận trọng và mất thời gian để có thể giữ được mạng sống của các gia đình và giải thoát họ khỏi sự kìm kẹp của IS", ông Abdulla nói.
Trong khi đó, một người đàn ông đã thoát khỏi Saada đến Bawiza với con trai và con gái của ông cho biết, gia đình ông đã phải di chuyển từ nhà này sang nhà và lẩn trốn để tránh bị chiến binh IS phát hiện.
Lực lượng an ninh đang tiến về phía Nam của thành phố Mosul, nhắm vào mục tiêu sân bay của TP trên bờ phía Tây của sông Tigris.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ