Quân đội Nga tiếp tục tới Venezuela bất chấp cảnh báo từ Mỹ

Hương Thảo (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiếc phản lực Ilyushin 62 có số đuôi RA-86496 hôm thứ 2 đã đậu tại sân bay quốc tế Maiquetia, khớp với số đuôi của máy bay quân đội Nga đã đến Caracas hồi tháng 3.

Một chiếc máy bay có cờ Nga được nhìn thấy tại sân bay quốc tế ở Caracas, Venezuela hôm 24/6.
Reuters dẫn lời một nhân chứng và một trang web chuyên theo dõi hoạt động hàng không cho biết, một máy bay của không quân Nga đã hạ cánh hôm 24/6 tại sân bay chính của Venezuela - chỉ 3 tháng sau khi một động thái tương tự đã gây ra nhiều tranh cãi căng thẳng giữa Washington và Moscow.
Chiếc phản lực Ilyushin 62 có số đuôi RA-86496 hôm thứ 2 đã đậu tại sân bay quốc tế Maiquetia, khớp với số đuôi của máy bay quân đội Nga đã đến Caracas hồi tháng 3.
2 máy bay của không quân Nga đã hạ cánh tại Venezuela hồi tháng 3 năm nay, chở theo các quan chức quốc phòng và 100 binh sĩ Nga, dẫn đến việc Mỹ cáo buộc Nga đã leo thang liều lĩnh về tình hình ở quốc gia Nam Mỹ đang có nhiều bất ổn.
Bất chấp việc phía Moscow giải thích rằng các máy bay chỉ đơn thuần chở các chuyên gia đang phục vụ cho các ký kết hợp tác quân sự trước đó giữa Nga và Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump thời điểm đó đã yêu cầu Nga phải rút toàn bộ quân đội khỏi quốc gia Nam Mỹ.
Bộ Thông tin của Venezuela và Bộ quốc phòng Nga hiện chưa đưa ra bình luận về báo cáo mới của Reuters.