Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quân đội Syria chuẩn bị giải phóng al - Suwayda từ tay IS

Kinhtedothi - Quân đội chính phủ chuẩn bị tấn công tiêu diệt nhóm khủng bố, ẩn náu trong hoang mạc giữa thủ đô Damascus và al-Suwayda.
Ngày 25/7, quân đội Syria đã phát động cuộc phản công dữ dội, giành lại tất cả các ngôi làng bị IS đánh chiếm trong ngày và tiêu diệt 12 tay súng nhóm khủng bổ Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong cuộc đọ súng, bao vây toàn bộ một nhóm IS bên trong làng Shbeiki.
 
Ngày 26/7, thống đốc al-Suwayda Amer al-Ashi trả lời cuộc phỏng vấn của đài phát thanh Sham FM Syria cho biết, binh sĩ quân đội Syria và các chiến binh địa phương tiêu diệt hơn 75 tay súng IS. Quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công của nhóm khủng bố trên vùng nông thôn miền đông tỉnh Al - Suwayda ngày 25/7. 
Ông Al-Ashi khẳng định rằng các làng Shbeiki, Shureihi, Rami và Duma, bị IS chiếm đã được quân đội Syria giành lại. 
Kênh truyền hình RT TV cho biết, số người chết trong vụ tấn công khủng bố ở al-Suwayda tăng lên đến 215, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em. Theo đó, đã có khoảng 180 người bị thương, một số đông đang trong tình trạng nguy kịch. 
Hàng nghìn binh sĩ quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương đang tập trung trên miền đông al-Suwayda. 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ