Quận Đống Đa khai giảng các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 31/5, quận Đống Đa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, toàn dân tập luyện môn bơi để phòng, chống đuối nước năm 2023; khai giảng các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Theo Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao quận Đống Đa Trần Quang Long, mục đích của lễ phát động nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phát triển phong trào bơi trên địa bàn TP.

Lãnh đạo quận Đống Đa trao quà cho các em tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị. 
Lãnh đạo quận Đống Đa trao quà cho các em tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị. 

Tiếp tục triển khai thực hiện việc xây dựng ngôi nhà an toàn, trường học an toàn và cộng đồng an toàn phòng chống tai nạn thương tích trẻ em nhằm loại bỏ các nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em. Đồng thời, thiết thực quan tâm chăm sóc trẻ em, nhất trẻ em các gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; phổ cập kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước cho các em.

Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao quận Đống Đa cho biết, trong những năm qua, UBND quận Đống Đa đã chỉ đạo các cấp, ngành tích cực phổ biến, tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm tạo sự lan tỏa và động viên đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn quận tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Thông qua hoạt động này giúp nâng cao nhận thức về vai trò trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước. Đồng thời phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, nâng cao kiến thức, trình độ hiểu biết về bơi lội; dạy cho các em biết bơi, phòng, chống đuối nước.

Giáo viên hướng dẫn các em các kỹ thuật cơ bản khi học bơi.
Giáo viên hướng dẫn các em các kỹ thuật cơ bản khi học bơi.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, đặc biệt là khuyến khích trẻ em tham gia để phòng, chống đuối nước và nâng cao sức khỏe, tầm vóc cho thế hệ trẻ. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, các cấp, ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác phòng chống đuối nước trong các tầng lớp Nhân dân.

Đồng thời mong muốn, sau lễ phát động sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cơ quan, ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội, gia đình và địa phương giúp cho phong trào tập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em ngày càng phát triển.

Đối tượng học bơi là các em từ 7 – 12 tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại các phường và con cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn quận; các em đang được nuôi dưỡng tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị. Thời gian tổ chức từ 23/5 – 5/6/2023. Ngay sau lễ phát động, đã có 180 em trên địa bàn quận đăng ký tham gia.