Quận Đống Đa: Tăng cường nhắc nhở quán cà phê, trà đá đóng cửa để phòng dịch Covid 19

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 16/2, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt - Phó Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, ngay sau khi TP yêu cầu đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè từ 0 giờ ngày 16/2 và tạm thời đóng cửa các di tích để ngăn chặn Covid-19, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo lực lượng công an các phường thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở các chủ cơ sở kinh doanh chấp hành.

Theo đó, ngay trong tối 15/2, Ban chỉ huy Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo Công an 21 phường tổ chức rà soát, thống kê danh sách và liên hệ với các chủ cơ sở kinh doanh cà phê, quán ăn đường phố, trà đá trên địa bàn để phổ biến về chủ trương, yêu cầu của TP. Qua đó, đối với các cửa hàng đã mở cửa kinh doanh thì yêu cầu tuân thủ đóng cửa từ 0 giờ ngày 16/2 để phòng dịch.
 Công an quận Đống Đa thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở các chủ cơ sở kinh doanh chấp hành việc tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch.
Với phương châm tuyên truyền thuyết phục để người dân tự giác chấp hành quy định phòng chống dịch, Cảnh sát khu vực, Cảnh sát trật tự phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố sẽ đi từng cửa hàng nhắc nhở chủ cửa hàng. Cùng với đó, vận động 100% các cửa hàng cà phê, quán ăn vỉa hè, trà đá ký cam kết chấp hành đúng quy định. Cùng với đó, Công an quận cũng phối hợp với lực lượng chức năng 21 phường nhắc nhở các ban quản lý di tích, đình, chùa trên địa bàn tạm đóng cửa để tránh lây lan dịch bệnh.
“Từ ngày 16/2, các đơn vị trong Công an quận Đống Đa sẽ tăng cường tuần tra khép kín địa bàn cả ngày lẫn đêm. Nếu phát hiện quán cà phê vỉa hè, trà đá bất chấp hoạt động chúng tôi sẽ phối hợp với lực lượng chức năng xử lý nghiêm” - Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt cho hay.
 Các di tích, đình, chùa trên địa bàn quận Đống Đa đều thực hiện nghiêm việc đóng cửa phòng chống dịch.
Ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị vào sáng 16/2 cho thấy, hầu hết các cửa hàng cà phê, trà đá trên địa bàn quận Đống Đa đã đóng cửa tạm dừng hoạt động, nhiều tuyến phố vắng vẻ người qua lại. Còn tại các di tích, đình, chùa trên địa bàn quận đều thực hiện nghiêm việc đóng cửa phòng dịch.