Quận Đống Đa thông tin về công trình không phép số 84 đường Láng

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều nay (6/4), UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 và quý II/2022.

Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Hà Anh Tuấn trả lời câu hỏi của phóng viên về vi phạm trật tự xây dựng tại công trình nhà 5 tầng không phép ở 84 đường Láng.

Theo đó, khu đất 90 đường láng được thành phố cho Công ty TNHH điện tử Ánh Sao được lập dự án, triển khai khu nhà đa năng 27 tầng nổi, 4 tầng hầm, được Sở Xây dựng cấp giấy phép và đến nay dự án này đang thi công cọc khoan nhồi.

Phó Chủ tịch quận Đống Đa Hà Anh Tuấn thông tin tại buổi họp báo
Phó Chủ tịch quận Đống Đa Hà Anh Tuấn thông tin tại buổi họp báo
 

Theo thông tin báo chí nêu và thực tế, cạnh khu đất này, có căn nhà của hộ dân ở số 84 đường Láng có 2 mặt tiếp giáp. Cuối năm 2019, dự án 90 đường Láng bắt đầu tháo dỡ công trình trên khu đất để triển khai dự án.

Trong quá trình này máy móc va đập gây sụt lún 1 góc nhà 84 đường Láng. Chủ đầu tư dự án 90 đường Láng đã thỏa thuận với nhà 84 đường Láng về việc gia cố, cải tạo lại nhà 84 đường Láng.

Tuy nhiên tháng 12/2019, phường Ngã Tư Sở và cơ quan chuyên môn của quận phát hiện ngoài việc gia cố, nhà 84 đường Láng có xây thêm ốp trần ở phía sau. Quận đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn làm rõ, xử lý nghiêm.

Cụ thể, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị mời chủ đầu tư dự án 90 và chủ nhà 84 đường Láng lên làm việc. Tuy nhiên sau 5 lần mời từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, 2 chủ thể nói trên không hợp tác, đóng cửa; Thậm chí thuê người ngăn cản sự kiểm tra của cơ quan chức năng. Các biên bản của chính quyền địa phương đều không có 2 chủ thể liên quan.

Việc chậm trễ trong xử lý vi phạm bên cạnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 thì có sự không hợp tác của 2 chủ thể nói trên. Quận đã họp tham vấn Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp để thiết lập hồ sơ vi phạm.

Đầu năm 2022 quận Đống Đa đã có hướng dẫn chính thức của các Sở, ngành để thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm ở công trình này. Trong tháng 5, quận sẽ xử lý dứt điểm vi phạm ở số nhà 84 đường Láng.

Liên quan đến việc này, Chánh văn Phòng UBND TP Trương Việt Dũng cho biết, ngay sau khi Bí thư Thành ủy có chỉ đạo về việc này, chiều 6/4, UBND TP đã có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND quận Đống Đa, yêu cầu khẩn trương thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy làm rõ thông tin báo chí nêu, xử lý nghiêm công trình vi phạm, xử lý nghiêm trách nhiệm cá nhân liên quan (nếu có), báo cáo UBND TP…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần