Quận Hai Bà Trưng hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 241 người đi về từ vùng dịch

Linh Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi-Ngay từ 8h hôm nay (31/1), rất đông người dân thuộc các trường hợp đi về từ vùng dịch đã được cán bộ Trạm Y tế phường đưa ra lấy mẫu xét nghiệm tại trụ sở Nhà Hộ Sinh B - Trung Tâm Y Tế quận Hai Bà Trưng (số 141 Lò Đúc). Trung tâm Y tế quận đã huy động gần 30 cán bộ, nhân viên y tế quận và 18 phường khẩn trương tiến hành các bước lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy trình, quy định.

Sáng nay (31/1), Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng bắt đầu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những người dân trên địa bàn 18/18 phường vừa trở về từ vùng dịch.

Để chủ động phát hiện sớm các ca bệnh trên địa bàn và kịp thời thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hạn chế thấp nhất sự lây lan dịch bệnh tại cộng đồng, Trung tâm Y tế quận đã chủ động sớm xây dựng kế hoạch tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phát hiện nhiễm Covid-19 cho người dân trên địa bàn quận đi về từ các khu vực có dịch của các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh… và triển khai lấy mẫu.

 Ngay từ 8h hôm nay (31/1), rất đông người dân thuộc những trường hợp đi về từ vùng dịch đã được cán bộ Trạm Y tế các phường đưa ra lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại trụ sở Nhà Hộ Sinh B - Trung Tâm Y Tế quận Hai Bà Trưng (số 141 Lò Đúc)

Ngay từ 8h, rất đông người dân thuộc các trường hợp này đã được cán bộ Trạm Y tế các phường đưa ra lấy mẫu xét nghiệm tại trụ sở Nhà Hộ Sinh B - Trung Tâm Y Tế quận Hai Bà Trưng (số 141 Lò Đúc, phường Đống Mác). Trung tâm Y tế quận đã huy động lực lượng đông đảo gần 30 cán bộ, nhân viên y tế quận và 18 phường, khẩn trương tiến hành các bước lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy trình quy định: Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đăng ký số thứ tự, khai báo y tế, lấy mẫu dịch họng, tổng hợp để chuyển CDC Hà Nội tiến hành xét nghiệm… Theo rà soát của 18 phường, đến sáng nay (31/1), trên địa bàn quận có 241 trường hợp đi về từ TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương), các khu vực có dịch của tỉnh Quảng Ninh (sân bay Vân Đồn, khách sạn Mường Thanh Luxury Hạ Long, xã Bình Dương - huyện Đông Triều) và các khu vực vừa được thông báo chính thức của Bộ Y tế hoặc UBND tỉnh/TP đã bị phong tỏa để chống dịch. Kết quả đến 11h hôm nay, đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 241/241 trường hợp này, đạt 100%. 

Hoạt động triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đợt 1 đã được quận Hai Bà Trưng hoàn thành trước ngày 1/2/2021 theo đúng chỉ đạo của Thành phố. Tuy nhiên, bà Trần Thị Phương Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng cho hay, 241 người được lấy mẫu xét nghiệm trong sáng nay mới là con số thống kê bước đầu về những trường hợp đi về từ vùng dịch. Con số này dự kiến sẽ tăng lên trong những ngày tới, bởi trước diễn biến phức tạp của dịch, xuất hiện thêm nhiều ca bệnh trên cả nước trong mấy ngày gần đây, hiện nay cán bộ y tế 18 phường đang tiếp tục khẩn trương điều tra, truy vết những trường hợp đi về từ vùng dịch. Từ đầu tuần tới, quận sẽ nhanh chóng tổ chức lấy mẫu với những trường hợp mới, chuyển CDC Hà Nội thực hiện xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ có sau 24 giờ theo đúng quy định.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được về hoạt động lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 do Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng thực hiện trong sáng 31/1:

 
 

 

 

 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần