Quận Hai Bà Trưng tri ân người có công với cách mạng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 23/7, UBND quận Hai Bà Trưng đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và gặp mặt, tặng quà gia đình, cá nhân có công tiêu biểu.

Theo đó, trong dịp này, quận Hai Bà Trưng có 5 mẹ: Nguyễn Thị Mến, Đinh Thị Vương (phường Bạch Mai), Trần Thị Điển (phường Bách Khoa), Dương Thị Tý (phường Vĩnh Tuy) và Nguyễn Thị Lựu (phường Quỳnh Mai) được phong tặng và truy tặng Danh hiệu:“Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.
Quận Hai Bà Trưng tổ chức lễ truy tặng Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 5 mẹ
Quận Hai Bà Trưng tổ chức lễ truy tặng Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 5 mẹ.
Tại đây, lãnh đạo quận cũng tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 236 người có công tiêu biểu và gia đình, 60 thương binh nặng, 60 người phục vụ thương binh nặng trên địa bàn quận, với tổng số tiền 172 triệu đồng.

Cùng ngày, quận đã tổ chức đoàn đại biểu đi thăm, tặng quà một số cơ sở chính sách, gia đình chính sách trên địa bàn (với tổng số tiền 25,5 triệu đồng) và dâng hương tại Khu tưởng niệm liệt sỹ Hoàng Văn Thụ, Nghĩa trang liệt sỹ phía Nam Thành phố.

Trưởng phòng Lao động - Thương binh & Xã hội quận Hai Bà Trưng Vũ Văn Hoạt cho biết: Nhiều năm qua, quận Hai Bà Trưng luôn quan tâm chăm lo công tác đền ơn đáp nghĩa, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn đối với những người có công với cách mạng. Trong dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ này, thừa ủy quyền của Thành phố, lãnh đạo quận đã chuyển phần quà tặng trị giá 5,5 triệu đồng cho cơ sở sản xuất của thương binh quận Hai Bà Trưng, tặng hai phần quà trị giá 1,1 triệu đồng/suất cho hai gia đình thương bình - liệt sỹ tiêu biểu.

Lãnh đạo quận cũng quyết định tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, người tham gia kháng chiến nhiễm chất độc hóa học, thanh niên xung phong... với tổng số tiền gần 250 triệu đồng. Bên cạnh đó, quận cũng tổ chức đoàn lãnh đạo - cán bộ đi thăm viếng Nghĩa trang Trường Sơn và khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị, tặng quà cho các ban quản lý các nghĩa trang với tổng số tiền gần 30 triệu đồng...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần