Quận Hoàn Kiếm biểu dương 255 gương “Người tốt, việc tốt”

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 18/9, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2019.

Qua các phong trào thi đua, quận Hoàn Kiếm xuất hiện nhiều tấm gương “Người tốt, việc tốt”, từ những học sinh là con ngoan, trò giỏi đến những thầy cô giáo tâm huyết, yêu nghề; từ những người lao động giỏi, cần cù đến những giám đốc DN sáng tạo, làm giàu cho tập thể, cá nhân và xã hội; những cán bộ cơ sở miệt mài, tận tụy; những chiến sĩ dũng cảm, không quản gian khổ, hy sinh bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Chí Lực trao tặng danh hiệu ''Người tốt, việc tốt'' tiêu biểu năm 2019 cho các cá nhân

Điển hình như câu chuyện về bà Vũ Thúy Long (phường Phan Chu Trinh), tuy tuổi cao nhưng mỗi ngày đều tích cực vệ sinh khu tập thể, thực hiện thu gom rác thải trên vỉa hè, lòng đường khu vực ngã tư phố Đặng Thái Thân. Còn bà Trịnh Thị Nhung - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ phường Hàng Ngang, đã phát động thực hiện mô hình “Tổ phụ nữ tiết kiệm”, qua đó giúp đỡ các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Theo Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Chí Lực, điểm nổi bật của phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2019 là luôn bám sát, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, chọn và thực hiện các chỉ tiêu khó, các vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh.
Nội dung các phong trào, hoạt động càng có ý nghĩa bởi thực sự đã chuyển mạnh từ cơ sở, phục vụ lợi ích thiết thực của người dân, được Nhân dân đồng tình ủng hộ và tích cực vào cuộc; được các cấp, các ngành TP ghi nhận và đánh giá cao. Điều đó tiếp tục khẳng định sự chủ động, sáng tạo, nhiệt huyết của tất cả cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân quận Hoàn Kiếm đang ngày đêm chung sức, chung lòng xây dựng quận Hoàn Kiếm ngày càng phát triển.
Trong lĩnh vực y tế, ngành y tế quận Hoàn Kiếm tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Hiến máu nhân đạo”, Ban vận động hiến máu tình nguyện quận Hoàn Kiếm đã kêu gọi các cá nhân hiến được hơn 1.300 đơn vị máu/năm.
Phong trào đền ơn, đáp nghĩa, thực hiện chính sách xã hội, nhất là chính sách với người có công được quan tâm thực hiện chu đáo, kịp thời. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, UBND quận Hoàn Kiếm đã chuyển quà của Chủ tịch nước và Chủ tịch UBND TP và nguồn xã hội hóa tới 49.725 đối tượng chính sách, hưu trí, mất sức.
Nhân dịp này, có 255 cá nhân được UBND quận Hoàn Kiếm tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2019. Ngoài ra, 18 cá nhân được UBND TP Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2019.