DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Hoàn Kiếm triển khai điểm bán hàng lưu động phục vụ người dân khi giãn cách

Công Thọ
08-08-2021 12:38
Kinhtedothi - Sáng 8/8, điểm bán hàng lưu động đầu tiên trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được mở tại địa điểm trường THCS Nguyễn Du (44, 46 Hàng Quạt), phường Hàng Gai, để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn trong những ngày thực hiện giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.
Tin liên quan
  • Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: Trao hỗ trợ đến người lao động tự do mất việc vì Covid-19 Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: Trao hỗ trợ đến người lao động tự do mất việc vì Covid-19
Tại điểm bán hàng lưu động có đầy đủ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm tươi sống, rau, của quả và thực phẩm khô với giá bằng giá bán tại siêu thị. Bảng giá được niêm yết cụ thể ngay tại mỗi điểm bán để người dân có thể dễ dàng tham khảo, an tâm mua sắm.
 Người dân thực hiện giãn cách khi mua hàng
Khi đến mua hàng người dân được yêu cầu thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như, khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn và đảm bảo giãn cách trước khi vào mua hàng. Lực lượng chức năng gồm Tổ Covid cộng đồng, Đoàn Thanh niên thường xuyên túc trực để kiểm tra và nhắc nhở người dân đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.
Trước đó, để đảm bảo nguồn cung thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn quận; hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà của người dân, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đã xây dựng "Phương án tổ chức bán hàng lưu động cung ứng hàng hóa thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn quận".
 Các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm kiểm tra điểm bán hàng lưu động.
Trong đó quận Hoàn Kiếm lên phương án tổ chức các điểm bán hàng lưu động tại 18 phường để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho nhân dân đầy đủ, kịp thời và an toàn. Công tác triển khai đảm bảo thực hiện đúng các quy định và chỉ đạo của Thành phố về phòng, chống dịch Covid-19.
Số lượng điểm bán hàng lưu động, xe bán hàng lưu động được bố trí theo mật độ dân cư và đề xuất của UBND phường. Các điểm bán hàng lưu động đáp ứng đủ diện tích để thực hiện quy định 5K khi người dân tới mua hàng, thuận tiện cho xe ô tô tải loại 1,5 tấn trở lên ra vào và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường.
Đơn vị bán hàng tại các điểm bán hàng lưu động là các đơn vị đủ điều kiện vận chuyển, kinh doanh và đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu, hàng hoá đảm bảo chất lượng như: Hệ thống BRG, hệ thống Vinmart, Công ty CP Hương Việt Sinh, Công ty CP SX và TM An Việt.
Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 8/8 khi tới mua hàng tại điểm bán hàng lưu động đầu tiên của quận, người dân đều chấp hành nghiêm quy định 5K và rất phấn khởi khi hàng hoá phong phú, đảm bảo chất lượng và thuận tiện mua bán trong điều kiện phòng, chống dịch hiện nay.