Quận Hoàng Mai: Sôi nổi giải bơi ngành GD&ĐT quận lần thứ II

Vũ Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 12/6, tại trường Thể dục Thể thao Thanh thiếu nhi quận Hoàng Mai, UBND quận đã tổ chức giải bơi ngành GD&ĐT quận lần thứ II năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải bơi
Tham dự giải có gần 130 vận động viên (VĐV) là các thầy cô giáo mầm non, tiểu học và THCS cùng với học sinh khối Tiểu học, THCS thuộc 56 trường trên địa bàn quận. Các VĐV thi đấu theo nội dung cá nhân nam nữ và tiếp sức giữa thầy cô giáo và học sinh. Ngoài ý nghĩa của một cuộc thi phong trào, tạo sân chơi giữa các trường trong địa bàn quận Hoàng Mai, đây còn là hoạt động góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng trong việc quan tâm, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Huy động sự đóng góp của cộng đồng trong công tác phòng chống đuối nước ở trẻ em và chương trình phổ cập bơi đối với Nhân dân, thanh thiếu nhi trên địa bàn quận.
 Các vận động viên thi đấu quyết liệt, hết mình.
Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai Phạm Đàm Thục Hạnh cho biết: Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh, rèn luyện sức khỏe và giao lưu học tập lẫn nhau giữa các thầy cô giáo và học sinh trong các đơn vị trường học trên địa bàn quận. Qua giải đấu, Ban tổ chức muốn đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích của việc tập luyện bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, vận động các em học sinh trên địa bàn quận tích cực luyện tập môn bơi, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực. Đồng thời, giải đấu là nhân tố quan trọng làm thay đổi nhận thức về chương trình phổ cập bơi, góp phần giảm thiểu những tai nạn đuối nước thương tâm. Bên cạnh đó, giải bơi cũng là nơi phát hiện và ươm mầm những tài năng bơi lội cho đội tuyển của quận.
 Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai Phạm Đàm Thục Hạnh trao giải cho các vận động viên.
Tại giải đấu, các vận động viên tranh tài đã thi đấu sôi nổi, hết mình, phấn đấu hoàn thành cự ly bơi một cách nhanh nhất, đúng kỹ thuật. Trong đó, phần bơi tiếp sức giữa các thầy cô giáo và học sinh thu hút sự quan tâm cổ vũ của đông đảo khán giả bởi đây là phần thi làm tăng tính gắn kết giữa thầy và trò.
Giải bơi phong trào ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai lần thứ II năm 2020 diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động thiết thực của ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao 54 giải trong đó có 14 giải Nhất, 14 giải Nhì và 26 giải Ba.