Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu, thuyền

Kinhtedothi - Đây là nội dung chính trong Công điện số 4 của Ban chỉ đạo PCLB Trung ương - Ủy ban TKCN gửi ban chỉ huy PCLB và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa; các Bộ: Quốc Phòng, NN&PTNT, GTVT.
Theo đó, để chủ động ứng phó với bão số 1, Ban chỉ đạo PCLB Trung ương - Ủy ban TKCN đề nghị các tỉnh, thành phố và các bộ nêu trên chỉ đạo, triển khai thực hiện: Thông báo và hướng dẫn cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão số 1 để chủ động phòng tránh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão số 1, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền, giư thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng phó khi có yêu cầu; tổ chức trực ban nghiêm túc thường xuyên.

Được biết, hồi 16 giờ, hôm nay (14/6), vị trí tâm bão số 1 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 680km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương dự báo, trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km. Đến 16 giờ ngày mai (15/6), vị trí tâm bão số 1 ở trên vùng biển phía Đông Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đề xuất mới về bảo hiểm hưu trí bổ sung có lợi cho người lao động

Đề xuất mới về bảo hiểm hưu trí bổ sung có lợi cho người lao động

05 Dec, 08:34 AM

Kinhtedothi – Dự thảo Nghị định quy định về bảo hiểm hưu trí bổ sung do Bộ Tài chính xây dựng, cho phép người lao động đã tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được tự nguyện đóng góp để tích lũy thêm cho tuổi già, ưu đãi thuế và linh hoạt lựa chọn hình thức nhận chi trả.

Câu lạc bộ CEO 1983 sẻ chia khó khăn với bà con vùng lũ Khánh Hoà

Câu lạc bộ CEO 1983 sẻ chia khó khăn với bà con vùng lũ Khánh Hoà

05 Dec, 06:46 AM

Kinhtedothi - Trong hai ngày 4, 5/12/2025, đoàn thiện nguyện Câu lạc bộ CEO 1983 thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA) đã phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình cứu trợ khẩn cấp, mang yêu thương và sự sẻ chia đến với bà con vùng bị ảnh hưởng nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

Vinh danh 127 tác giả xuất sắc trong cuộc thi "Học tập, làm theo lời Bác"

Vinh danh 127 tác giả xuất sắc trong cuộc thi "Học tập, làm theo lời Bác"

04 Dec, 09:34 PM

Kinhtedothi - Tối ngày 4/12, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ trao giải sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đợt 2, giai đoạn 2021-2025.

Vụ Tết mất trắng: nho - táo Khánh Hòa gãy quả, vườn héo đợi hồi sinh 

Vụ Tết mất trắng: nho - táo Khánh Hòa gãy quả, vườn héo đợi hồi sinh 

04 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Những ngày sau lũ, vùng trồng nho - táo trọng điểm của Khánh Hòa chìm trong bùn đất, hàng chục héc-ta cây trái gãy đổ, thối rụng. Người dân tất tả vét bùn, dựng lại từng gốc cây để kịp cứu vãn vụ Tết, nhưng nhiều vườn đã mất trắng sau khi nước lũ cuốn qua. Thiệt hại lan rộng, đẩy cả vùng kinh tế nông nghiệp chủ lực vào cảnh khó khăn, chờ giải pháp hỗ trợ để sớm khôi phục sản xuất.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ