Quán quân Hawking Instamo nhận 5.000 USD tại Fintech Summit 2019

Khắc Kiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Kết thúc Cuộc thi Demoday trong chương trình Fintech Startup Việt Nam - Fintech Summit 2019, giải Nhất trị giá 5.000 USD đã thuộc về đội Hawking Instamo - B2B với ứng dụng thanh toán trực tiếp nhanh, tiện và tiết kiệm nhất.

Sự kiện Demoday do Bộ KH&CN, Tập đoàn Tài chính Welcome (Welcome Financial Group), Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) và Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) tổ chức ngày 25/9, nằm trong chương trình Fintech Startup Việt Nam - Fintech Summit 2019.
Mục đích để tìm kiếm startup xuất sắc trong lĩnh vực fintech (công nghệ tài chính) như: Thanh toán, thương mại điện tử, tài chính, chuyển tiền, xếp hạng tín dụng, bảo hiểm, Blockchain...
Với nhiều ứng dụng khả thi, giải Nhất trị giá 5.000 USD đã thuộc về đội Hawking Instamo - B2B với ứng dụng thanh toán trực tiếp nhanh, tiện và tiết kiệm nhất. Ảnh: Khắc Kiên
Sau lễ ký kết hợp tác tài năng giữa quỹ đầu tư Vietnam Sillicon Valley (VSV) với Tập đoàn Tài chính Welcome (Hàn Quốc) để hỗ trợ cho các startup Fintech, 11 đội được lựa chọn trong số gần 100 hồ sơ gửi đến tham gia giới thiệu sản phẩm bước vào phần thi Demoday.
Mỗi đội có 5 phút thuyết trình và 5 phút trả lời câu hỏi của hội đồng giám khảo, đại diện các công ty tập đoàn trong lĩnh vực tài chính, công nghệ, tiêu dùng và quỹ đầu tư mạo hiểm trong, ngoài nước. Startup có mô hình công nghệ kinh doanh triển vọng nhất, trình bày xuất sắc trước hội đồng giám khảo nhận được tiền mặt 10.000 USD, sau đó sẽ có cơ hội thảo luận hợp tác với các ngân hàng và đàm phán trực tiếp với các quỹ đầu tư uy tín.
Kết quả Ban Tổ chức Fintech Summit 2019 đã trao giải Nhất trị giá 5.000 USD đã thuộc về đội Hawking Instamo - B2B với ứng dụng thanh toán trực tiếp nhanh, tiện và tiết kiệm nhất; giải Nhì trị giá 3.000 USD cho đội Finhay với dự án áp dụng nền tảng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực tư vấn là một ứng dụng phù hợp với các ngành dịch vụ và rất hữu ích với lĩnh vực Du lịch; giải Ba trị giá 1.000 USD dành cho đội Finbox và 2 giải khuyến khích tiềm năng trị giá 500USD/đội cho F2B và Wicare.
Theo Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN) Phạm Hồng Quất, thời gian qua, Bộ luôn sát cánh cùng các tổ chức hỗ trợ, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp để có nhiều hơn các startup Việt vươn ra toàn cầu. Công nghệ tài chính là lĩnh vực đặc biệt và tiềm năng, một thế hệ mới rất giá trị.
"Bộ đang nỗ lực cùng các đơn vị liên quan đề xuất với Chính phủ những quy định thử nghiệm phù hợp với mô hình mới (SANBOX) có cơ chế tốt để thúc đẩy các startup của Việt Nam cũng như các nhà đầu tư trong lĩnh vực này" - vị này nói. Đồng thời vị này cũng cho biết, sự kiện chính là cơ hội để tìm ra các startup tiềm năng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần