DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Thanh Xuân: 120 suất quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch

Hồng Thái
18-08-2021 22:53
Kinhtedothi - Chiều 18/8, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã chuyển những suất quà hỗ trợ tới người dân gặp khó khăn do đại dịch trên địa bàn quận.
Tin liên quan
Lãnh đạo quận Thanh Xuân chuyển các suất quà hỗ trợ những trường hợp gặp khó khăn do đại dịch. Lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc tiếp nhận thay để chuyển đến các gia đình

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như đời sống của người dân Thủ đô nói chung và quận Thanh Xuân nói riêng. Nhiều người lao động trên địa bàn bị mất việc làm và không có nguồn thu nhập. Đặc biệt, có một bộ phận không nhỏ các hộ cận nghèo đang phải chịu cảnh sống cơ cực, khó khăn chồng chất.

Theo đó, 120 suất quà (gồm 600kg gạo, 120kg lạc, 120kg đường, 120 chai dầu ăn, 120 chai nước mắm, 240 gói bột canh) do các mạnh thường quân hỗ trợ đã được lãnh đạo quận chuyển tới 11 phường, và Hội Người mù quận, Hội Nạn nhân chất độc da cam quận, Ban Đoàn kết Công giáo quận để hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn do đại dịch.

Lãnh đạo quận Thanh Xuân chuyển các suất quà tới Hội Nạn nhân chất độc da cam quận, Ban Đoàn kết Công giáo quận, hỗ trợ những trường hợp gặp khó khăn do đại dịch

Trực tiếp trao quà tại Hội Người mù quận, Hội Nạn nhân chất độc da cam quận, Ban Đoàn kết Công giáo quận và UBND phường Thanh Xuân Bắc; Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Thanh Xuân Nguyễn Việt Hà; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân Nguyễn Minh Tiến; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân Khổng Minh Thảo đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ tới các trường hợp gặp khó khăn do đại dịch.

Đến nay, 153 lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận đã được UBND quận Thanh Xuân phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ với số tiền hỗ trợ 293,4 triệu đồng. Trong đó, có 24 lao động nghỉ việc không hưởng lương số tiền 98,04 triệu đồng; 128 lao động không có hợp đồng giao kết lao động (lao động tự do) số tiền 192 triệu đồng và 1 lao động ngừng việc đang nuôi 2 con nhỏ, số tiền 3 triệu đồng.

Lãnh đạo quận Thanh Xuân chuyển các suất quà tới Hội Người mù quận, hỗ trợ những trường hợp gặp khó khăn do đại dịch

Toàn quận đã rà soát, hỗ trợ 7.698 doanh nghiệp; giảm đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 95.032 lao động với số tiền giảm tháng 7/2021 là 2,78 tỷ đồng; số tiền giảm 12 tháng tạm tính là 33,362 tỷ đồng. Hỗ trợ 1 doanh nghiệp tạm dừng đóng vào Quỹ hưu trí và tử tuất, số tiền gần 89 triệu đồng (tạm dừng đóng 6 tháng).

Thực hiện chính sách đặc thù địa phương, tính đến ngày 9/8, toàn quận đã trao 6.832 suất quà trị giá 2,484 tỷ đồng tới các hộ dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. 

Dự kiến toàn quận có 12.800 lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm (lao động tự do) cùng với các đối tượng khác được nhận hỗ trợ lần này. Ngân sách dự kiến hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP trên địa bàn quận Thanh Xuân (đợt 1) hơn 35,8 tỷ đồng.