Quận Thanh Xuân: 5/11 phường ở cấp độ 3 trong phòng chống dịch

Thái San
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã ban hành Thông báo số 64/TB-UBND về đánh giá cấp độ dịch phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP và cập nhật đến 9 giờ ngày 21/1/2022. Theo đó, cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn quận Thanh Xuân là mức độ 2 và 5/11 phường được đánh giá mức độ 3.

Theo đánh giá cấp độ dịch mới nhất của UBND TP, Hà Nội vẫn ở cấp độ 2 trong phòng chống dịch. Trong đó, không có quận, huyện nào ở cấp độ 1; 26 quận, huyện ở cấp độ 2 và 4 quận, huyện ở cấp độ 3. Cũng theo bảng đánh giá này, cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn quận Thanh Xuân đã trở về mức độ 2 và 5/11 phường được đánh giá mức độ 3 gồm: Kim Giang, Thanh Xuân Bắc, Khương Mai, Phương Liệt và Nhân Chính.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 tại nhà cho người cao tuổi trên địa bàn phường Thượng Đình
Tiêm vaccine phòng Covid-19 tại nhà cho người cao tuổi trên địa bàn phường Thượng Đình

Theo đó, UBND quận Thanh Xuân đã điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng mức độ dịch ở cấp độ 2 để phòng, chống dịch Covid-19. Quận tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người khi không cần thiết, thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu họ, sốt, khó thở... phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng không hoang mang, lo lắng. Tổ chức hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà kịp thời, hiệu quả để các người nhiễm Covid-19 không triệu chứng và thể nhẹ yên tâm điều trị tại nhà.

Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, người có nguy cơ cao không thể đến các điểm tiêm chủng để tổ chức tiêm tại nhà; rà soát tiêm đủ liều vaccine cho trẻ từ 12 tuổi trở lên để không bỏ sót, chuẩn bị cho học sinh đến trường an toàn; phấn đấu hoàn thành việc tiêm phủ mũi 3, mũi bổ sung, mũi nhắc lại trong quý I năm 2022.

Cùng đó, tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn, trong đó, đặc biệt lưu ý đến các khu vực có nguy cơ cao: Khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cơ sở giao nhận hàng hóa, nơi tập trung đông người... Thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ; kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức, cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Ngoài ra, quận duy trì lực lượng ứng trực 24/24 giờ; tăng cường kiểm tra, giám sát, di biến động dân cư, quản lý việc điều trị F0, cách ly F1 tại nhà; phát huy hiệu quả phần mềm quản lý người nhiễm Covid-19; hoạt động tổ Covid-19 cộng đồng; tăng cường các hình thức tiếp nhận, xử lý thông tin (tổng đài, nhóm zalo, facebook... ) huy động các lực lượng tham gia tổng đài tiếp nhận thông tin, phản ánh của người dân liên quan đến phòng, chống dịch, an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ, phát thuốc cho các trường hợp FO điều trị tại nhà đảm bảo kịp thời, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, giúp người dân yên tâm điều trị. Tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, nhất là dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần