Theo đó, UBND quận Thanh Xuân yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, THCS có bếp ăn tập thể xây dựng kế hoạch nâng cao năng lực tự quản lý ATTP bếp ăn tập thể.
Chủ động phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế trong việc thực hiện quy định về xác nhận kiến thức ATTP. Nghiêm túc thực hiện các quy định về đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm; tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho học sinh, giáo viên, phụ huynh; hướng dẫn học sinh không mua và sử dụng các thực phẩm ăn ngay không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Ngoài ra, các trường phối hợp với đơn vị cung cấp thực phẩm thực hiện niêm yết công khai thực đơn, danh mục nguồn gốc thực phẩm, ký cam kết bảo đảm ATTP. Phối hợp với Ban đại diện phụ huynh học sinh kiểm soát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, thực hiện lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định tại các bếp ăn trong trường học...