Quận Thanh Xuân: Sẽ đóng cửa cơ sở dịch vụ vi phạm quy định phòng, chống dịch

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngay sau khi có Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND quận Thanh Xuân đã yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND 11 phường khẩn trương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong phòng chống dịch.

Phường Kim Giang triển khai lực lượng tuyên truyền Nhân dân thực hiện Công điện 15

Theo đó, UBND quận Thanh Xuân yêu cầu tổ chức đợt cao điểm kiểm tra và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận; xử lý nghiêm và yêu cầu đóng cửa những cơ sở dịch vụ vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Tổ Covid cộng đồng phường Phương Liệt triển khai thông tin tuyên truyền

Bên cạnh đó, tích cực đổi mới, cải tiến cách làm việc, đảm bảo môi trường an toàn và các biện pháp theo tình hình, diễn biến của dịch bệnh: Tăng cường sử dụng ứng dụng CNTT, hạn chế tối đa các cuộc họp trực tiếp, chỉ tổ chức họp khi đảm bảo khoảng cách, tăng cường các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, các thủ tục hành chính; hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi TP.

Trong những ngày qua, lực lượng chức năng phường Thanh Xuân Bắc luôn tích cực ra quân, tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là các hộ kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu tạm dừng đóng cửa theo yêu cầu của UBND TP Hà Nội

Các trường hợp đi công tác ra khỏi TP phải báo cáo Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị. Tạm dừng các đoàn thanh tra, kiểm tra chưa cần thiết; trường hợp cần thiết thanh tra, kiểm tra phải hạn chế số lượng người tham gia; tạm dừng công tác tiếp công dân trực tiếp tại trụ sở cơ quan, đơn vị.

Công an phường Khương Đình thường xuyên tuần tra, kiểm soát việc chấp hành của người dân

UBND quận yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, chỉ đi làm, ra ngoài trong trường hợp cần thiết, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình.