Quận Thanh Xuân: Sôi nổi ngày hội gói bánh chưng

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 11/1, Công đoàn cơ quan UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức ngày hội gói bánh chưng với sự tham gia của 10 đội là cán bộ công nhân viên và người dân trên địa bàn quận.

Ngày hội gói bánh chưng mang lại không khí ấm áp, gần gũi trong những ngày giáp Tết

Ngày hội gói bánh chưng thu hút 10 đội tham gia, đối với phần thi gói bánh chưng, mỗi đội sẽ cử ra người gói chính, người gói phụ. Ban Tổ chức sẽ chấm giải theo các tiêu chí bánh đẹp, gói đều tay, vừa đủ nguyên liệu, đúng giờ.

Tại ngày hội gói bánh chưng còn diễn ra góc chợ quê với nhiều gian hàng. Các hoạt động văn hóa dân gian như thi nhảy bao bố, tung vòng bắt vịt, đi xe đạp chậm, kéo co, bịt mắt đánh trống… đã thu hút nhiều người tham gia. Ngày hội gói bánh chưng trở thành hoạt động văn hóa, vui chơi bổ ích cho cán bộ, người dân trên địa bàn quận Thanh Xuân trong những ngày giáp Tết.

 Các hoạt động văn hóa dân gian thu hút nhiều người tham gia

Đại diện UBND quận Thanh Xuân cho biết, hàng năm, mỗi dịp xuân về, Đảng bộ và chính quyền nhân dân quận Thanh Xuân đều tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và Thủ đô đổi mới. Quận Thanh Xuân tổ chức ngày hội gói bánh chưng, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, các trò chơi dân gian, tổ chức các gian hàng truyền thống với các món ăn dân tộc nhằm bảo tồn và tôn vinh những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là dịp gặp gỡ giao lưu giữa cán bộ và Nhân dân trong quận, mang lại không khí ấm áp gần gũi. Đồng thời, thắt chặt tình đoàn kết của toàn thể cán bộ công nhân viên chức, người lao động trong toàn quận cùng đón Tết đầm ấm, yên vui; tạo không khí vui tươi phấn khởi, góp phần tạo tâm thế mới, động lực mới để hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế, chính trị xã hội của quận.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần