Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Thanh Xuân: Truy vết, xét nghiệm 570 trường hợp liên quan 2 F0 đường Lê Trọng Tấn

Kinhtedothi - Liên quan 2 ca F0 ở địa chỉ 210 và 218 đường Lê Trọng Tấn (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân), chính quyền đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 570 trường hợp; đồng thời, căng rào, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan F0.
Trong đêm 29 và sáng 30/8, cán bộ y tế đã xét nghiệm cho khoảng 570 trường hợp liên quan 2 F0

Sáng 30/8, Sở Y tế Hà Nội thông tin về 2 trường hợp mắc Covid-19: 1 trường hợp ở địa chỉ cửa hàng tiện ích số 218 Lê Trọng Tấn và 1 trường hợp ở chung cư 210B Lê Trọng Tấn.

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Chủ tịch UBND phường Khương Mai Lưu Đình Lượng thông tin, ngay sau khi nhận được thông tin ca F0 làm việc tại cửa hàng tiện ích số 218 Lê Trọng Tấn ngày 29/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Khương Mai đã thông báo tìm người liên quan đến cửa hàng tiện ích trên.

Cán bộ y tế phun khử khuẩn các khu vực liên quan bệnh nhân mắc Covid-19

Tất cả người dân có đến cửa hàng tiện ích này từ ngày 20 - 28/8 cần thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế phường để được tư vấn hỗ trợ.

Liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 ở cửa hàng tiện ích số 218 Lê Trọng Tấn, đã ghi nhận thêm trường hợp F0 ở chung cư 210B Lê Trọng Tấn; ngày 29/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Lãnh đạo quận Thanh Xuân trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại khu vực 210 và 218 đường Lê Trọng Tấn

Liên quan 2 bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn, phường Khương Mai đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân rà soát, truy vết được 14 F1. Trong đêm 29 và sáng 30/8, đã xét nghiệm cho khoảng 570 trường hợp liên quan 2 F0; đồng thời, chuyển các F1 đi cách ly tập trung.

Phường Khương Mai căng rào phong tỏa tạm thời, khử khuẩn 2 khu vực 210 và 218 đường Lê Trọng Tấn

Ngoài ra, phường Khương Mai cũng đã căng rào phong tỏa tạm thời, khử khuẩn 2 khu vực 210 và 218 đường Lê Trọng Tấn. Trong đó, địa chỉ 210 Lê Trọng Tấn là 3 tòa nhà công vụ của Quân chủng Phòng không - Không quân với 270 căn hộ. Phía Quân chủng Phòng không - Không quân cũng cung cấp, đảm bảo hàng hóa cho các căn hộ trong khu vực này.

Sau khi nhận được báo cáo, lãnh đạo quận Thanh Xuân cũng đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại khu vực 210 và 218 đường Lê Trọng Tấn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cháy lớn ở phố Bắc Cầu, phường Bồ Đề

Cháy lớn ở phố Bắc Cầu, phường Bồ Đề

28 Feb, 08:41 PM

Kinhtedothi – Lửa bất ngờ bùng phát tại cửa hàng nhôm kính rồi cháy lan sang 2 nhà liền kề. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tuy nhiên phải mất hàng giờ đồng hồ để dập tắt.

Tiếp lửa truyền thống, tân binh Bắc Ninh sẵn sàng nhập ngũ

Tiếp lửa truyền thống, tân binh Bắc Ninh sẵn sàng nhập ngũ

28 Feb, 05:33 PM

Kinhtedothi- Những ngày cuối tháng 2/2026, không khí tòng quân lan tỏa khắp các địa phương của tỉnh Bắc Ninh. Các xã đồng loạt tổ chức gặp mặt, động viên, phát quân trang và khen thưởng thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, tiếp thêm niềm tin, khí thế cho thế hệ trẻ trước giờ lên đường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ