Quận Thanh Xuân: Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân trở về từ các ổ dịch

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong ngày 19/2, quận Thanh Xuân sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân trở về từ Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, TP khác.

Theo Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, đơn vị đã tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người về từ Cẩm Giàng (Hải Dương); các trường hợp về từ huyện khác của Hải Dương có triệu chứng; các trường hợp F1, F2. Các trường hợp lấy mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân trở về từ các ổ dịch 

Trong ngày 19/2, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân trên địa bàn quận Thanh Xuân về từ Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, TP khác.

Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân tiếp tục phối hợp với UBND các phường điều tra, xác minh những thông tin do người dân cung cấp liên quan đến dịch Covid-19 để kịp thời xử lý đúng quy định; rà soát, lập danh sách các trường hợp đi về từ vùng có dịch và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR theo chỉ đạo của Thành phố.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế quận phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường rà soát, truy vết các trường hợp liên quan các bệnh nhân dương tính với Covid-19 thực hiện các ly y tế kịp thời và xử lý phun hóa chất khử khuẩn theo quy định.

Ngoài ra, xây dựng phương án điểm cách ly tập trung trên địa bàn quận cho 200 đảm bảo công tác phòng, chống dịch với phương châm “4 tại chỗ”. Bố trí 13 phòng cách ly tại Phòng Khám đa khoa - Trung tâm Y tế quận và 11 Trạm Y tế phường với 28 giường bệnh cùng các trang thiết bị theo quy định.