Quảng bá du lịch Thủ đô Hà Nội đến du khách dự SEA Games 31

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 là cơ hội để du lịch Hà Nội quảng bá hình ảnh Thủ đô an toàn, thân thiện tới các nước tham dự SEA Games 31. Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tại lễ khai mạc lễ hội tối 13/5.

Chiêm ngưỡng "bức tường công nghệ" danh lam, thắng cảnh Hà Nội

Lễ hội được tổ chức với nhiều điểm mới, ấn tượng. Bên cạnh áp dụng những phương pháp quảng bá thông qua các gian hàng, tiểu cảnh về danh thắng như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, di tích Nhà tù Hỏa Lò, Phố cổ Hà Nội, khu vực Ba Vì, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Sơn Tây…, Lễ hội còn có “bức tường công nghệ”. Theo đó, chỉ cần chạm vào những biểu tượng, màn hình sẽ đưa du khách đến nhiều địa danh du lịch khác nhau.

Lãnh đạo TP Hà Nội và các đại biểu tham quan gian hàng du lịch tại lễ khai mạc.
Lãnh đạo TP Hà Nội và các đại biểu tham quan gian hàng du lịch tại lễ khai mạc.

Lễ hội năm nay có sự tham gia của Tổng cục Du lịch Thái Lan và gần 100 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn như: Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, Tổng công ty Du lịch Hà Nội, Câu lạc bộ Du lịch Thủ đô, Công ty Du lịch Vietravel...

Ngoài chủ nhà Hà Nội còn có gần 10 tỉnh, TP có tiềm năng du lịch cũng tham gia, gồm: Yên Bái, An Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Giang...

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 gồm nhiều hoạt động: Giới thiệu sản phẩm kích cầu du lịch của những khu, điểm du lịch, doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn TP và các địa phương trên cả nước; sản phẩm làng nghề, ẩm thực tiêu biểu.

Đến với Lễ hội, khách tham quan có thể tìm kiếm nhiều tour ưu đãi nằm trong chương trình kích cầu du lịch của Hà Nội, cũng như tour kích cầu của các tỉnh, TP. Bên cạnh tìm hiểu các tour, khách tham quan còn được khám phá một số sản phẩm làng nghề truyền thống như sơn mài mỹ thuật, sừng mỹ nghệ Thụy Ứng, thêu tay truyền thống; món ăn đặc trưng của Hà Nội như: Bánh cuốn Thanh Trì, nem Phùng, bánh tẻ Sơn Tây, bánh cốm hàng than, trà sen Hồ Tây… 

Khách quốc tế tham quan gian hàng tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022.
Khách quốc tế tham quan gian hàng tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022.

Cơ hội tìm kiếm tour ưu đãi, giá kích cầu

Là đơn vị đồng hành cùng Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022, Phó Tổng giám đốc chi nhánh miền Bắc Vietnam Airlines Nguyễn Thanh Dương cho biết, trong thời gian diễn ra sự kiện đơn vị sẽ tổ chức chương trình kết nối cung cầu trực tuyến qua đó người tiêu dùng, doanh nghiệp lữ hành có thêm cơ hội tiếp cận sản phẩm du lịch với giá ưu đãi.

Dịp này, các doanh nghiệp cũng công bố một số tour du lịch mới, như tour khám phá làng cổ Bát Tràng, tour Giải mã Hoàng thành Thăng Long...

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu,sự kiện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn kết sản phẩm của mình với sản phẩm liên vùng.

“Lễ hội thu hút du khách trong nước và quốc tế đến Hà Nội, khuyến khích người Hà Nội đi du lịch Hà Nội và các tỉnh, TP trên cả nước qua đó thúc đẩy hỗ trợ ngành du lịch hồi phục” - ông Hà Văn Siêu nêu rõ.

Đồng tình với ý kiến này, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội (HPA) Nguyễn Ánh Dương chia sẻ, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 được tổ chức trong thời gian diễn ra SEA Games 31 đã tạo cơ hội để doanh nghiệp, làng nghề giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch tới du khách quốc tế tham dự SEA Games 31.

Diễn ra dịp cuối tuần, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 dự kiến thu hút từ 30.000 - 50.000 khách đến trải nghiệm trực tiếp. Thực tế cho thấy tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022, người tiêu dùng có cơ hội “săn” nhiều tour giá rẻ thông qua chương trình khuyến mại của các hãng hãng không, du lịch.

Chị Vũ Ngọc Anh ở phố Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ, thông qua Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022, người dân có thêm thông tin những tour du lịch mới trong mùa Hè sắp tới, đặc biệt có cơ hội tiếp cận với chương trình giảm giá, kích cầu do doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn triển khai.

Du khách trong nước tiếp cận tour giá rẻ tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022.
Du khách trong nước tiếp cận tour giá rẻ tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền khẳng định, Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu” là sự kiện quan trọng, khẳng định TP Hà Nội đã khôi phục trạng thái bình thường mới để tiếp tục phát triển hoạt động du lịch nói riêng và mọi mặt đời sống nói chung.  

Đặc biệt, Lễ hội được tổ chức trong thời gian diễn ra SEA Games 31 là cơ hội tốt để giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn, cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch đa dạng tới bạn bè trong nước và quốc tế.

“Có thể khẳng định, du lịch ngày càng được xem là một trong những ngành kinh tế quan trọng, đóng vai trò tích cực vào sự phát triển chung của nền kinh tế. Vì vậy, TP Hà Nội mong mỏi mỗi người dân Thủ đô là một tuyên truyền viên trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Hà Nội, qua đó thu hút du khách trong nước và quốc tế tới Thủ đô” - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh.