Quảng bá sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Hoa Kỳ

Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ Triển lãm Đại sứ quán Quốc tế Mùa đông tại Hoa Kỳ.

Vừa qua, tại Washington DC, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã phối hợp với Trung tâm Thương mại Quốc tế và Tòa nhà Ronald Reagan tổ chức Triển lãm Đại sứ quán Quốc tế Mùa đông (Winternational Embassy Showcase) lần thứ 6.
 
Đây là một trong những sự kiện quảng bá văn hóa quốc tế thường niên lớn nhất tại Washington DC, thu hút đông đảo sự tham gia của các cơ quan đại diện ngoại giao, du khách và báo giới.
Triển lãm năm nay có sự tham gia của 39 cơ quan đại diện ngoại giao tại Washington DC, gần 5.000 khách tham quan cùng nhiều hãng báo chí lớn đến đưa tin như Washington Post và Washington Diplomat.
 
Tham dự triển lãm, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ mang đến nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ do các nghệ nhân trong nước sản xuất như khăn lụa, tranh sơn mài, bát đĩa gốm sứ…và mời khách tham quan thưởng thức những nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.
Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam là một trong những gian hàng đông khách nhất. Các tài liệu, tranh ảnh quảng bá văn hóa, du lịch, cảnh đẹp các vùng miền và biển đảo Việt Nam được du khách đón nhận nồng nhiệt. Nhân dịp này, Đại sứ quán cũng đã trưng bày tranh ảnh về quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.
 
Tại triển lãm, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã giới thiệu về đất nước, con người và những nét đẹp văn hóa, du lịch và lịch sử của Việt Nam, khẳng định triển lãm là một sự kiện văn hoá rất có ý nghĩa, tạo cơ hội cho các cơ quan ngoại giao tại Washington DC giao lưu, quảng bá về đất nước mình. Đây cũng là dịp để tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Hoa Kỳ với các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tại gian hàng của Việt Nam, nhiều du khách tỏ ra rất thích thú với các sản phẩm mang đậm dấu ấn văn hoá Việt và khẳng định sẽ đến thăm Việt Nam trong một ngày không xa.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần