Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Bình: 7 người thương vong, 50.000 ngôi nhà tốc mái trong bão số 10

Kinhtedothi - Tính đến 14 giờ ngày 15/9, theo thống kê của các cơ quan chức năng Quảng Bình, toàn tỉnh có 7 người chết và bị thương... ước tính thiệt hại ban đầu gần 1.800 tỷ đồng.
Khoảng 13 giờ ngày 15/9, bão số 10 đã vào Quảng Bình, tâm bão tại khu vực huyện Quảng Trạch với mưa rất to, gió cấp 12, cấp13, giật cấp 15, gây ảnh hưởng rất lớn đối với nhà cửa người dân. Toàn tỉnh Quảng Bình đã cắt điện, nhiều cổng chào, biển quảng cáo, cây xanh bị gãy đổ.
Nguồn ảnh: Báo Quảng Bình.
Tỉnh đã kịp thời di dời hơn 21.000 người dân đến nơi an toàn. Tại các sông như sông Gianh, sông Nhật Lệ, nước dâng cao lên mức báo động 3.

Theo tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy PCLB và TKCN thị xã Ba Đồn cho biết, tại thị xã Ba Đồn đã có 1 người tử vong khi đang phòng chống bão số 10 tại gia đình là ông Nguyễn Văn Hoa (50 tuổi, ở thôn Minh Tiến, xã Quảng Minh).

Tính đến 14 giờ ngày 15/9, do ảnh hưởng của bão số 10, tỉnh Quảng Bình đã có gần 50.000 ngôi nhà bị tốc mái (huyện Quảng Ninh: 500 nhà, huyện Tuyên Hóa: 451, huyện Quảng Trạch: 17.170 nhà, huyện Ba Đồn: 15.810 nhà, huyện Bố Trạch: 15.224), làm sập 13 ngôi nhà, ước tính thiệt hại ban đầu gần 1.800 tỷ đồng... Toàn tỉnh có 7 người chết và bị thương.

Ban chỉ huy PCLB và TKCN huyện Quảng Trạch thông tin, từ 5 giờ sáng đến nay, do ảnh hưởng của bão số 10 đổ bộ, 80% ngôi nhà trong toàn huyện bị sập và tốc mái. Trong đó, có một số địa phương thiệt hại nặng như xã Quảng Đông 100%; Quảng Châu 90%...

Số lượng tàu thuyền của ngư dân các xã ven biển như Quảng Phú, Cảnh Dương vẫn an toàn ở các khu neo đậu. Tuy nhiên, nhiều tàu cá có công suất dưới 20CV bị đánh chìm ở cửa Roòn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: “áo xanh” giữ bình yên chợ hoa Xuân Phú Định

TP Hồ Chí Minh: “áo xanh” giữ bình yên chợ hoa Xuân Phú Định

14 Feb, 08:32 PM

Kinhtedothi - Những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” tại phường Phú Định lại rộn ràng mở hội. Bến nước quen thuộc bỗng khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ sắc mai vàng, cúc thắm, vạn thọ, lay ơn… Thuyền chở hoa neo mình sát mép sông, người mua kẻ bán chen chân trong tiếng cười nói, trả giá, gọi nhau í ới. Không khí Xuân như đong đầy trong từng làn gió sông mát rượi.

Quảng Ngãi chăm lo Tết cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Quảng Ngãi chăm lo Tết cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

14 Feb, 04:39 PM

Kinhtedothi-Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi phố phường bắt đầu rực rỡ sắc xuân, ở nhiều khu công nghiệp, xóm trọ công nhân và vùng quê còn khó khăn của Quảng Ngãi, không khí Tết cũng đang đến gần bằng những phần quà, những phiên chợ nghĩa tình và sự sẻ chia ấm áp từ cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ