Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Bình: 7 người thương vong, 50.000 ngôi nhà tốc mái trong bão số 10

Kinhtedothi - Tính đến 14 giờ ngày 15/9, theo thống kê của các cơ quan chức năng Quảng Bình, toàn tỉnh có 7 người chết và bị thương... ước tính thiệt hại ban đầu gần 1.800 tỷ đồng.
Khoảng 13 giờ ngày 15/9, bão số 10 đã vào Quảng Bình, tâm bão tại khu vực huyện Quảng Trạch với mưa rất to, gió cấp 12, cấp13, giật cấp 15, gây ảnh hưởng rất lớn đối với nhà cửa người dân. Toàn tỉnh Quảng Bình đã cắt điện, nhiều cổng chào, biển quảng cáo, cây xanh bị gãy đổ.
Nguồn ảnh: Báo Quảng Bình.
Tỉnh đã kịp thời di dời hơn 21.000 người dân đến nơi an toàn. Tại các sông như sông Gianh, sông Nhật Lệ, nước dâng cao lên mức báo động 3.

Theo tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy PCLB và TKCN thị xã Ba Đồn cho biết, tại thị xã Ba Đồn đã có 1 người tử vong khi đang phòng chống bão số 10 tại gia đình là ông Nguyễn Văn Hoa (50 tuổi, ở thôn Minh Tiến, xã Quảng Minh).

Tính đến 14 giờ ngày 15/9, do ảnh hưởng của bão số 10, tỉnh Quảng Bình đã có gần 50.000 ngôi nhà bị tốc mái (huyện Quảng Ninh: 500 nhà, huyện Tuyên Hóa: 451, huyện Quảng Trạch: 17.170 nhà, huyện Ba Đồn: 15.810 nhà, huyện Bố Trạch: 15.224), làm sập 13 ngôi nhà, ước tính thiệt hại ban đầu gần 1.800 tỷ đồng... Toàn tỉnh có 7 người chết và bị thương.

Ban chỉ huy PCLB và TKCN huyện Quảng Trạch thông tin, từ 5 giờ sáng đến nay, do ảnh hưởng của bão số 10 đổ bộ, 80% ngôi nhà trong toàn huyện bị sập và tốc mái. Trong đó, có một số địa phương thiệt hại nặng như xã Quảng Đông 100%; Quảng Châu 90%...

Số lượng tàu thuyền của ngư dân các xã ven biển như Quảng Phú, Cảnh Dương vẫn an toàn ở các khu neo đậu. Tuy nhiên, nhiều tàu cá có công suất dưới 20CV bị đánh chìm ở cửa Roòn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Toàn cảnh lễ khai hội đền Hát Môn

Toàn cảnh lễ khai hội đền Hát Môn

24 Feb, 07:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/2/2026 (mùng 8 tháng Giêng năm Bính Ngọ), xã Hát Môn long trọng tổ chức Lễ khai hội Xuân tại Điểm du lịch Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hát Môn. Trong không khí trang nghiêm và rộn ràng đầu xuân, lễ hội tiếp tục khẳng định giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc gắn với công lao Hai Bà Trưng, đồng thời lan tỏa tinh thần đoàn kết, tự hào dân tộc.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ “xông đất” các đơn vị sản xuất, kinh doanh đầu năm mới

Bí thư Thành ủy Cần Thơ “xông đất” các đơn vị sản xuất, kinh doanh đầu năm mới

24 Feb, 03:47 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Tùng và Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Chí Hùng cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh và trường đại học trên địa bàn nhân dịp đầu Xuân mới Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ