Quảng Bình: “Hành trình đỏ-Kết nối dòng máu Việt” tiếp nhận gần 800 đơn vị máu

Bùi Biền
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2022 với chủ đề "Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu" thu về 786 đơn vị máu, đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu dịp hè 2022.

Sáng 25/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ba Đồn đã tổ chức khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2022 với chủ đề "Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu". Chương trình được diễn ra tại hai địa điểm là thị xã Ba Đồn và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Chương trình ““Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2022 với chủ đề "Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu"
Chương trình ““Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2022 với chủ đề "Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu"

Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” được phát động với mục đích cao đẹp mang giọt máu đến với những bệnh nhân cần máu điều trị trong dịp hè hằng năm. Thông qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh và các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của việc hiến máu tình nguyện, an toàn truyền máu, bệnh tan máu bẩm sinh; Giáo dục cho thế hệ trẻ về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người, ra sức cống hiến hết mình cho cộng đồng và xã hội, luôn sẵn sàng cống hiến và biết sẻ chia.

Tại chương trình, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình Trần Hải Châu chia sẻ: “Hằng năm, vào dịp hè và Tết Nguyên đán, tình trạng thiếu máu thường xảy ra nghiêm trọng ở nhiều nơi, nhiều bệnh viện vẫn còn có trường hợp người bệnh phải chờ máu hoặc không đủ máu và sản phẩm từ máu để truyền. Đây là thiệt thòi lớn của người bệnh cần máu và làm giảm hiệu quả trong quá trình chữa bệnh. Vì vậy, cần vận động đông đảo hơn nữa người tham gia hiến máu để có đủ lượng máu phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị bệnh.”

Quảng Bình tôn vinh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hiến máu cứu người
Quảng Bình tôn vinh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hiến máu cứu người

Nhân dịp này, Ban tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2022 đã trao 3 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 21 Giấy khen do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2022 với chủ đề "Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu" thu hút gần 1.000 tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp Nhân dân tham gia. Sau chương trình, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới thu về 333 đơn vị máu, thị xã Ba Đồn tiếp nhận 453 đơn vị.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu
Tình nguyện viên tham gia hiến máu

Vừa hiến xong 250ml máu, chị Trần Thị Hà (SN 1991, trú xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn) hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tôi tham gia hiến máu tình nguyện, cảm giác khá bồi hồi và lo lắng. Nhưng thấy được nghĩa cử cao đẹp là hiến máu cứu người nên tôi rất vui, hy vọng sẽ giúp được cho những bệnh nhân cần máu để điều trị. Sắp tới, nếu sức khỏe đảm bảo tôi sẽ tiếp tục hưởng ứng chương trình, cống hiến một phần mình cho cộng đồng, xã hội”.

Còn ông Nguyễn Văn Toàn (SN 1966, trú xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn) cho hay: “Đây là lần thứ 7 tôi tham gia hiến máu tình nguyện tại Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”. Chương trình này thực sự có ý nghĩa, góp phần lan tỏa thông điệp nhân đạo đến mọi người. Sức khỏe tốt nên tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu để giúp được nhiều người hơn nữa”.

Các tình nguyện viên tham gia hoạt động diễu hành trong khuôn khổ chương trình.
Các tình nguyện viên tham gia hoạt động diễu hành trong khuôn khổ chương trình.

Trong những năm qua, với sự quan tâm của các cấp, ngành và sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, phong trào Hiến máu tình nguyện trong cả nước nói chung và của tỉnh Quảng Bình nói riêng đã phát triển bền vững, người tham gia hiến máu năm sau luôn cao hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng, số người hiến máu nhắc lại trung bình hàng năm đạt 55%.

Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận được 5.423 đơn vị máu, đạt 55% so với chỉ tiêu cả năm. Đặc biệt, trong thời điểm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những hoạt động hiến máu tập trung phải tạm hoãn, tuy vậy, với trách nhiệm với cộng đồng và cuộc sống của người bệnh, các hoạt động hiến máu an toàn với quy mô phù hợp vẫn diễn ra thường xuyên tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, tại các cơ quan, đơn vị đã góp phần khắc phục và hạn chế tình trạng thiếu máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị trong thời điểm phòng, chống dịch tại các bệnh viện trong toàn tỉnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần