Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Bình khai thác 2 hang Tiên phục vụ du lịch

Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Bình vừa cho phép Công ty Oxalis được phép khai thác du lịch hang Tiên 1 và hang Tiên 2.
Hang Tiên 1 và Hang Tiên 2, thuộc hệ thống hang Động Tú Làn. Sau một thời gian tạm dừng để điều chỉnh lộ trình, hang Tiên 1 sẽ tiếp tục được đưa vào khai thác du lịch. Trong khi đó, hang Tiên 2 - một trong 57 hang động vừa được phát hiện sẽ lần đầu tiên được dưa vào khai thác.
Hang Tiên 2 là 1 trong 57 hang động mới được phát hiện tại Quảng Bình.
Hang Tiên 2 là 1 trong 57 hang động mới được phát hiện tại Quảng Bình.
Điểm nổi bật nhất của hang Tiên 2 chính là những viền (vân) đá kỳ ảo trên các trần hang. Vòm chính của hang Tiên 2 dài khoảng 400m, cao khoảng 30m.

Hang Tiên 2 và hang Tiên 1 đều thuộc loại hang động khô, chỉ tạo suối vào mùa lũ. Trần hang là vô số những bức tranh đa sắc, nhiều đoạn có những bức tường thạch nhũ rất đẹp.

Những khối thạch nhũ được hình thành từ hàng trăm năm với nhiều hình dạng, tạo nên vẻ đẹp của hang động được xem là "nơi tiên xuống trần dạo chơi lạc lối, quên cả đường về". Do vẻ đẹp tự nhiên hiếm có nên người dân bản địa mới đặt tên hang động này là hang Tiên, gắn với truyền thuyết Tiên xuống trần.

Trước đây, người dân bản địa đã vào khám phá hang Tiên 1 và 2 nhưng chưa có cơ quan chuyên môn nào khảo sát hết. Năm 1994, Hiệp Hội hang động Hoàng gia Anh lần đầu khảo sát hang động này. Tháng 3 vừa qua, các chuyên gia hang động Hoàng gia Anh đã tiếp tục khảo sát hết chiều dài và rộng của hang này cũng như lên kế hoạch cụ thể để khai thác du lịch, trình UBND tỉnh Quảng Bình.

Ông Nguyễn Châu Á - Tổng giám đốc công ty Oxalis cho biết, hang Tiên 2 sẽ chính thức đón khách từ đầu tháng 7. Các tour có lượng khách từ 8 - 20 người.

Công ty Oxalis sẽ đưa khách đến hang Tiên 1 và 2 theo các tour trải nghiệm (1 ngày), khám phá (2 ngày) và thám hiểm cùng với hệ thống hang Tú Làn (5 ngày).

Mời độc giả chiêm ngưỡng vẻ đẹp hang Tiên 2:

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sạt lở núi ở Tam Chúc, hàng nghìn tấn đá lao xuống khu dân cư

Sạt lở núi ở Tam Chúc, hàng nghìn tấn đá lao xuống khu dân cư

08 Jul, 11:20 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/7, UBND phường Tam Chúc (tỉnh Ninh Bình) cho biết, chính quyền địa phương đã khẩn cấp di dời 2 hộ dân sinh sống gần khu vực sạt lở đá đến nơi an toàn, đồng thời cắm biển cảnh báo để ngăn người dân tiếp cận khu vực nguy hiểm.

Quảng Ninh: ngành điện lý giải hóa đơn tăng trong tháng 6

Quảng Ninh: ngành điện lý giải hóa đơn tăng trong tháng 6

08 Jul, 10:28 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/7, ngành điện lực tỉnh Quảng Ninh cho biết, hóa đơn tiền điện của các hộ gia đình trong tháng 6/2025 tăng cao do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến dưới điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài.

TP Hồ Chí Minh: xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy cư xá Độc Lập

TP Hồ Chí Minh: xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy cư xá Độc Lập

08 Jul, 07:10 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/7, thông tin từ Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vụ cháy tại cư xá Độc Lập (phường Phú Thọ Hòa) nguyên nhân ban đầu được xác định do chập đường dây điện người dân tự đấu nối cung cấp điện cho các thiết bị tiêu thụ điện tại tầng trệt của cư xá.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ